Công tác thu hồi Giấy phép lao động tại Long An thực hiện như thế nào??

Giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam, là bằng chứng để bảo vệ quyền lợi cho người lao động và người sử dụng lao động. Giấy phép lao động là có thời hạn và phải được thực hiện theo đúng quy định, nếu giấy phép lao động hết hạn hay không được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật thì có thể bị thu hồi. Hiện nay Long An đang có rất nhiều người nước ngoài làm việc, công tác quản lý lực lượng lao động người nước ngoài cũng đang được triển khai sát sao. Bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập đến công tác thu hồi Giấy phép lao động tại Long An được thực hiện như thế nào
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính tới Trung tâm hành chính công tỉnh Long An.
+ Địa chỉ: Tầng 2 – Khối nhà cơ quan 4, Khu Trung tâm chính trị - Hành chính, Đường song hành, QL1A, Phường 2, Tân An, Long An 
+ Thời gian nhận hồ sơ: Trong giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định).
Bước 2.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả cho người nộp
+ Nếu hồ sơ không hợp lệ thì sẽ hướng dẫn tổ chức,cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.         
Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ lên phòng Quản lý Doanh nghiệp trình ký duyệt và chuyển kết quả cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
Bước 4. Tổ chức, cá nhân nhận kết quả:
+ Đối với hồ sơ nộp trực tiếp, tổ chức cá nhân mang theo giấy biên nhận đến nhận kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Long An.
 - Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Long An hoặc qua dịch vụ công trực tuyến.
Nội dung, số lượng hồ sơ:
* Thành phần
- Bản gốc Giấy phép lao động của người lao động nước ngoài bị thu hồi
- Văn bản có nêu rõ lý do trường hợp thu hồi, các trường hợp thuộc diện thu hồi nhưng không thu hồi được.
* Số lượng: 01 (bộ)
- Thời hạn xử lý hồ sơ: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ
- Lệ phí: Không
- Việc thu hồi Giấy phép lao động của lao động nước ngoài được thực hiện khi xảy ra một trong các trường hợp sau:
1. Giấy phép lao động hết hiệu lực theo quy định
2. Giấy phép lao động bị thu hồi do người sử dụng lao động hoặc người lao động nước ngoài không thực hiện đúng quy định 
Qua bài viết trên hi vọng các bạn có thể nắm sơ lược thủ tục thu hồi Giấy phép lao động tại Long An. Nếu bạn có nhu cầu  về các thủ tục liên quan giấy phép lao động khác một cách đầy đủ, nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !