Một vài điều cần lưu ý khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho Giám đốc người nước ngoài

Giám đốc là người đứng đầu, đại diện về mặt pháp lý và quản lý các hoạt động chung của công ty. Cùng với làn sóng đầu tư mạnh mẽ, người nước ngoài vào Việt Nam với vai trò là chuyên gia, giám dốc đại diện ngày càng nhiều. Một trong những yêu cầu bắt buộc đối với công ty, doanh nghiệp sử dụng Giám đốc là người nước ngoài đó chính là phải làm thủ tục xin Giấy phép lao động, là thủ tục bắt buộc để người nước ngoài giữ vị trí Giám đốc có thể làm việc một cách hợp pháp. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Giấy phép lao động chỉ có. thời hạn tối đa là 2 năm nên nếu doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tiếp tục sử dụng lao động nước ngoài tại vị trí giám đốc tại Việt Nam cần phải tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động 
Điểm mới khi xin cấp lại Giấy phép lao động cho Giám đốc người nước ngoài đó là thủ tục có thể được thực hiện thông qua Hệ thông Dịch vụ công trực tuyến của Cục việc làm – Bộ lao động thương binh xã hội. Người có nhu cầu thực hiện thủ tục có thể truy cập vào địa chỉ web: http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn/. Sau đó. đăng nhập và thực hiện các thao tác cần thiết tại đây.
Mặt khác, Khi tiến hành xin cấp lại Giấy phép lao động cho Giám đốc người nước ngoài cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:
– Giấy khám sức khỏe do bệnh viện, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp còn giá trị.
– 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm (ảnh chụp phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần,và không đeo kính) vả ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
– Giấy phép lao động của giám đốc nước ngoài đã được cấp bản gốc.
Đơn đề nghị cấp cấp lại giấy phép lao động theo quy định.
Hi vọng qua bài viết này nếu bạn có nhu cầu xin cấp giấy phép lao động cho Giám đốc có thể thực hiện đầy đủ hoặc nếu không thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, có tay nghề chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Tuy mất một khoản phí nho nhỏ nhưng bù lại các bạn sẽ không phải đau đầu, phiền hà và tiết kiệm được kha khá thời gian với những thủ tục hành chính trên.
Trân trọng cảm ơn !