Xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng anh người New Zealand

Người nước ngoài nói chung  người New Zealand nói riêng khi đến Việt Nam làm giáo viên tiếng anh cần chú ý làm đầy đủ thủ tục xin giấy phép lao động để đảm bảo quyền lợi của bản thân người nước ngoài cũng như các trung tâm ngoại ngữ nơi họ đang làm việc. Vậy hồ sơ xin giấy phép lao động cho người New Zealand là giáo viên Tiếng Anh gồm những gì, chúng tôi xin được giải đáp trong bài viết sau.
Người sử dụng lao động hay các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu xin Giấy phép lao động cho Giáo viên tiếng Anh người New Zealand cần phải có Giấy phép hoạt động Trung tâm ngoại ngữ do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương cấp. Đặc biệt chú ý: Do Giấy phép hoạt động do Sở giáo dục cấp thông thường chỉ có thời hạn từ 1 – 2 năm nên các tổ chức, doanh nghiệp cần lưu ý về vấn đề này để sắp xếp kế hoạch tuyển dụng và xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh người New Zealand phù hợp.
Người New Zealand muốn xin cấp Giấy phép lao động cho vị trí giáo viên tiếng Anh cần có các hồ sơ sau:
Giấy khám sức khỏe theo đúng quy định của Bộ Y tế Việt Nam (phải là bản gốc, còn thời hạn 12 tháng cho đến ngày nộp hồ sơ) 1 trong 2 loại sau:
      + Giấy khám sức khỏe nước ngoài (giấy này phải được hợp pháp lãnh sự)
      + Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện Việt Nam có đủ tiêu chuẩn cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài
Lý lịch tư pháp phải còn thời hạn 03 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ, lý lịch tư pháp có thể 1 trong 2 loại sau
      + Lý lịch tư pháp nước ngoài; do chính quyền nước sở tại của người lao động nước ngoài cấp (phải được hợp pháp hóa lãnh sự)
      + Lý lịch tư pháp Việt Nam do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp 
 Bằng đại học liên quan đến sư phạm, những giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động New Zealand đã từng học tập và phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh (TESOL hoặc CELTA), những tài liệu này cũng cần phải được hợp pháp lãnh sự.
Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của giáo viên New Zealand còn thời hạn.
Hợp pháp hóa lãnh sự được tiến hành tùy thuộc vào quốc tịch của người lao động. (Một số nước thực hiện được ở Việt Nam nhưng một số nước thì không). 
Hi vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được sơ lược những thủ tục để xin cấp giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh người New Zealand, nếu bạn có nhu cầu xin cấp giấy phép lao động nhanh chóng, hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !