Hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người Đức tại Bình Dương

Bình Dương với lợi thế là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những địa phương có nhiều khu công nghiệp nhất, trong đấy rất nhiều khu công nghiệp được thuê hết đất. Người nước ngoài hay người Đức đến làm việc ở Bình Dương đều phải có giấy phép lao động. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người Đức tại Bình Dương, các bạn cùng tìm hiểu nhé.
Trình tự thực hiện
Bước 1: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính gửi tới Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Dương
+ Thời gian nhận: Trong giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày tết, nghỉ lễ theo quy định).
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì người nộp nhận giấy biên nhận hẹn ngày trả  kết quả. Còn nếu hồ sơ không hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
Bước 2. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xem xét và chuyển hồ sơ lên phòng Quản lý Doanh nghiệp trình lãnh đạo phụ trách ký duyệt và chuyển lại kết quả.
Bước 3. Nhận kết quả
+ Nếu hồ sơ nộp trực tiếp, tổ chức cá nhân mang theo phiếu hẹn đến nhận kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh.
 Thành phần hồ sơ:
1. Đơn đề nghị xin cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động 
2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe của người nước ngoài do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.
3. Phiếu lý lịch tư pháp, văn bản xác nhận người nước ngoài chứng minh không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp, không quá 06 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
4. Giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hay là lao động kỹ thuật
5. 02 ảnh kích thước 4cm x 6cm, ảnh được chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
6. Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương hộ chiếu của người nước ngoài còn giá trị theo quy định của pháp luật.
7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài: Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động về việc đã tuyển dụng người lao động nước ngoài; Hợp đồng lao động hay quyết định tuyển dụng người lao động nước ngoài…..
- Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.
- Lệ phí cấp mới Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp là 600.000 đồng/một giấy phép.
* Ít nhất trước 15 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép lao động cho Ban quản lý các khu công nghiệp nơi người lao động nước ngoài dự làm việc.
Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể nắm được quy  trình cũng như nội dung hồ sơ để xin cấp giấy phép lao động cho người Đức tại Bình Dương. Để có thể tiết  kiệm thời gian đi lai và tránh những phiền hà khi thực hiện những thủ tục hành chính trên bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !