Hướng dẫn làm thủ tục miễn Giấy phép lao động tại KCN Bắc Ninh cho người nước ngoài

Người lao động nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam đều phải xin cấp giấy phép lao động, nhưng luật lao động cũng có quy định một số trường hợp người lao động nước ngoài thuộc diễn được miễn cấp giấy phép lao động. Sau khi xác định đối tượng lao động nước ngoài miễn, cần phải làm thủ tục đề nghị miễn cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về hồ sơ xin miễn Giấy phép lao động tại KCN Bắc Ninh cho người nước ngoài
Trình tự:
Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính tới Trung tâm hành chính công tỉnh Bắc Ninh.
+ Địa chỉ: 11 A - Lý Thái Tổ - Thành phố Bắc Ninh
+ Thời gian nhận hồ sơ: Theo giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định).
Bước 2. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ban quản lý các khu công nghiệp kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết Phiếu biên nhận giao cho người nộp
+ Nếu hồ sơ không hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo quy định.         
Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ lên phòng Quản lý Doanh nghiệp trình ký duyệt và chuyển kết quả cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
Bước 4. Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại:
+ Đối với hồ sơ nộp trực tiếp, tổ chức cá nhân mang theo phiếu hẹn đến nhận kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Bắc Ninh.

- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Ninh hoặc qua dịch vụ công trực tuyến.
Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần:
- Văn bản xác nhận người lao động nước ngoài thuộc diễn miễn cấp giấy phép lao ộng;
- Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí chức danh công việc của người lao động nước ngoài;
- Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài thuộc diện miễn cấp giấy phép lao động; 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực.
* Số lượng: 01 (bộ)
- Thời hạn xử lý: 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ
- Đối tượng thực hiện: Cá nhân, tổ chức
- Cơ quan thực hiện: Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh
- Lệ phí: Không
Qua bài viết trên hi vọng các bạn có thể nắm sơ lược thủ tục miễn Giấy phép lao động tại KCN Bắc Ninh. Nếu bạn có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !