Hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động tại Hải Phòng cho người nước ngoài như thế nào

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam. Hàng năm Hải Phòng đón một lượng lớn người nước ngoài tới để thăm quan tìm hiểu cơ hội đầu tư, và cũng đã có rất nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Vậy hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động tại Hải Phòng cho người nước ngoài có phức tạp không? Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin thiết thực nhất

* Điều kiện cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

- Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật (đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề)

- Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc

- Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

- Được chấp thuận bằng văn bản của cơ  quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

- Đơn xin cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Phiếu lý lịch tư pháp, Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp có giá trị thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (nếu của nước ngoài cần phải hợp pháp hóa lãnh sự). Trường hợp người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp

- Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng lao động nước ngoài

- Giấy tờ xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật (nếu giấy tờ do nước ngoài cấp cần phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt)

- 02 ảnh kích thước 4cm x 6cm: ảnh màu, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét, không đeo kính râm

- Bản sao chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế tương đương hộ chiếu theo quy định của pháp luật.

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày lao động người nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hải Phòng

Thời hạn giải quyết trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Hi vọng qua bài viết này nếu bạn có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ hoặc nếu không thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !