Hướng dẫn chi tiết hoàn thiện hồ sơ miễn Giấy phép lao động tại Tây Ninh

Người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam thì điều kiện đầu tiên đó là phải có giấy phép lao động nhưng không phải người nước ngoài cũng phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Vậy đối tượng nào được miễn, hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tại Tây Ninh như thế nào? Bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến các  bạn đang có nhu cầu tìm hiểu nhé
Các bước thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Tây Ninh:
Bước 1: Tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính tới Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh, thời gian nhận hồ sơ: Trong giờ giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định).
Bước 2: 
+ Nếu hồ sơ xin miễn giấy phép lao động đã đầy đủ, hợp lệ thì người nộp nhận giấy biên nhận còn nếu hồ sơ không hợp lệ tổ chức, cá nhân được hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ theo quy định.    
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ lên phòng Quản lý Doanh nghiệp trình ký duyệt và chuyển kết quả cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
Bước 3. Tổ chức, cá nhân mang theo giấy biên nhận nhận kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh.
Thành phần hồ sơ xin miễn giấy phép lao động:
- Đơn đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài thuộc diện miễn cấp giấy phép lao động;
- Thông tin trích ngang về người lao động nước ngoài với các nội dung như: họ tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí chức danh công việc của người lao động nước ngoài;
- Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài thuộc diện được miễn cấp giấy phép lao động; 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.
- Số lượng hồ sơ xin miễn giấy phép lao động: 01 (bộ)
- Lệ phí: Không
Qua bài viết trên hi vọng các bạn có thể nắm qua được các thủ tục để xin miễn Giấy phép lao động tại Tây Ninh. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện đầy đủ, nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com; với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !