Tất tần tật những điều cần biết khi làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia IT tại Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh công nghiệp 4.0 Việt Nam ngành IT là ngành có thể nói là ngành rất nhiều tiềm năng ở Việt Nam ta và ngày càng nhiều chuyên gia IT đến Việt Nam. Vậy để các chuyên gia yên tâm làm việc tại Việt Nam cụ thể là ở Hồ Chí Minh các công ty bắt buộc phải xin cấp giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động tùy vào từng trường hợp cụ thể. Bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn tất tần tật những điều cần biết khi làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia IT tại Hồ Chí Minh 
1. Điều kiện để được cấp giấy phép lao động cho chuyên gia IT tại TP. Hồ Chí Minh
Các chuyên gia IT phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật đồng thời phải có sức khỏe phù hợp với yêu cầu, tính chất công việc.
Phải có văn bản chứng minh là chuyên gia hoặc có bằng đại học và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực IT ít nhất là 03 năm .
Đặc biệt không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
Các chuyên IT phải được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam.
2. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho chuyên gia IT
Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài của người sử dụng lao động theo đúng quy định của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội.
Giấy chứng nhận sức khoẻ hoặc giấy khám sức khoẻ do cơ quan tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp cho người nước ngoài có giá trị trong thời hạn 12 tháng
Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận các chuyên gia IT người nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp.
Văn bản chứng minh chuyên gia IT là một trong số các giấy tờ sau:
Văn bản xác nhận là chuyên gia IT của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài bao gồm: tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận; các thông tin cá nhân của chuyên gia: họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và nghành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.
Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành IT phù hợp với vị trí công việc dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.
02 ảnh mầu ( ảnh kích thước 4cm x 6cm; chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm).
Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương hộ chiếu của chuyên gia IT
Các giấy tờ liên quan đến chuyên gia IT (Ví dụ: Quyết định bổ nhiệm của công ty, hợp đồng lao động…)
Các giấy tờ trên theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải được dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.
3. Nơi nộp hồ sơ xin giấy phéo lao động cho chuyên gia IT tại Hồ Chs Minh: Tùy thuộc vào công ty, doanh nghiệp : Sở lao động thương binh và Xã hội Tp. Hồ Chí Minh , Ban quản lý khu công nghiệp,khu chế xuất để nộp hồ sơ.
4. Thời hạn giải quyết xin cấp giấy phép lao động: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Hi vọng qua bài viết này các  bạn có thể nắm được những thủ tục cần thiết để xin giấy phép lao động cho chuyên gia IT tại Hồ Chí Minh, nếu bạn có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ hoặc nếu không thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ tư vấn nhiệt tình chu đáo rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !