Bạn đã biết các thủ tục xin miễn Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Bình Thuận chưa?


Người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam hay cụ thể là Bình Thuận thì điều kiện đầu tiên đó là phải có giấy phép lao động nhưng không phải người nước ngoài cũng phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Vậy đối tượng nào được miễn, hồ sơ xin miễn giấy phép lao động tại Bình Thuận như thế nào? Các bạn đã biết các thủ tục trên chưa ? bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến các  bạn đang có nhu cầu tìm hiểu nhé
Các bước thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Thuận:
Bước 1: Bạn cần hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính tới Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Thuận, thời gian nhận hồ sơ: Trong giờ giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định).
+ Nếu hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài đã đầy đủ, hợp lệ thì người nộp nhận giấy biên nhận còn nếu hồ sơ không hợp lệ tổ chức, cá nhân được hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ theo quy định.    
Bước 2: Nhận kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Thuận
Thành phần hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài:
- Đơn đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài thuộc diện miễn cấp giấy phép lao động;
- Thông tin trích ngang về người lao động nước ngoài với các nội dung sau: họ tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu, ngày kết thúc làm việc; vị trí chức danh công việc của người lao động nước ngoài;
- Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài thuộc diện được miễn cấp giấy phép lao động; khi đi nộp hồ sơ mang 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.
- Số lượng hồ sơ xin miễn giấy phép lao động: 01 (bộ)
Qua bài viết trên hi vọng các bạn có thể nắm qua được các thủ tục để xin miễn Giấy phép lao động tại Bình Thuận. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện đầy đủ, nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com; với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình chuyên môn sâu để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !