Hướng dẫn cấp lại Giấy phép lao động tại Bắc Ninh chuẩn xác, nhanh chóng

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì người nước ngoài muốn lao động hợp pháp ở Việt Nam phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Bắc Ninh với 15KCN  là một trong những tỉnh có sự vươn lên mạnh mẽ về kinh tế, nhiều nhà đầu tư nước ngoài làm việc nên khi hoạt động, doanh nghiệp hay tổ chức sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục cần có khi cấp lại GPLĐ cho người Philippines khi đến làm việc tại Bắc Ninh

1: Thời hạn của Giấy Phép Lao Động:

Thời hạn của Giấy phép lao động của người Philippines tại Bắc Ninh tối đa là 02 năm. Khi người lao động hết hạn giấy phép lao động thì cần làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động.

Chú ý: trước khi hết giấy phép lao động tối thiểu 5 ngày thì người lao động Philippines phải làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động.

2: Để làm thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động Philippines tại Bắc Ninh cần chuẩn bị những hồ sơ pháp lý sau:

Giấy phép lao động cũ bản gốc hoặc sao y công chứng.

Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Bắc Ninh theo quy định của Bộ y tế) có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm.

02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm(chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm).

Mẫu công văn số 1 (Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Đối với trường hợp này thì Trước thời hạn hết hạn GPLĐ 30 ngày người lao động Philippines phải làm mẫu công văn số 1 trước (thời hạn làm mẫu công văn số 1 là: 20 ngày làm việc.

Mẫu số 8 (Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Mẫu số 8 phải được đóng dấu và xác nhận của Đại diện Công ty nơi sử dụng người lao động.

Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.

3: Thời gian làm thủ tục cấp lại GPLĐ:

5-7 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 Trquá trình cấp lại Giấy phép lao động, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp Người lao động Philippines chuẩn bị thiếu 1 trong các giấy tờ sau:

Lý lịch tư pháp của nước sở tại.

Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Philippines, hoặc bằng cấp của người Philippines phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Bắc Ninh: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận.

Lý lịch tư pháp.

Giấy khám sức khỏe theo quy định.

Hi vọng qua bài viết này nếu bạn có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ hoặc nếu không thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !