Bài viết mới

Bài viết nổi bật

Quy Định Mới Cấp GPLĐ Tại Vietnam Từ 06/2016
Quy Định Mới Cấp GPLĐ Tại Vietnam Từ 06/2016

Người nước ngoài làm việc tại vietnam trên 03 tháng liên tục phải tiến hành làm GPLĐ, kể từ ngày 01/04/2016 chính phủ Việt Nam đã áp dụng quy định mới về cấp mới và gia hạn GPLĐ.  

Quản lý,Giám đốc người nước ngoài muốn xin gplđ cần thủ tục gi?
Quản lý,Giám đốc người nước ngoài muốn xin gplđ cần thủ tục gi?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài là Nhà quản lý và Giám đốc điều hành  

Người nước ngoài quá cảnh qua Việt Nam muốn đi du lịch cần thủ tục gì?
Người nước ngoài quá cảnh qua Việt Nam muốn đi du lịch cần thủ tục gì?

Việc cấp giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam cho người nước ngoài quá cảnh là một trong những chủ trương tạo điều kiện cho người nước ngoài trong thời gian chờ quá cảnh được tham quan du lịch, hiểu biết thêm nhiều điều về cuộc sống, thiên nhiên và con người tại Việt Nam.  

Quy định mới về giấy khám sức khỏe để làm giấy phép lao động năm 2015
Quy định mới về giấy khám sức khỏe để làm giấy phép lao động năm 2015

Nền kinh tế của Việt Nam năm 2015 cơ bản vẫn hướng tới hội nhập, sẵn sàng mở cửa để công dân nước ngoài vào đầu tư và lao động tại Việt Nam.     Để người nước ngoài yên tâm làm việc và sinh sống tại Việt Nam, các cơ quan chức năng tại các thành phố, các tỉnh sẽ cung cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài    

Làm visa Việt Nam cho Việt Kiều có thẻ xanh Mỹ
Làm visa Việt Nam cho Việt Kiều có thẻ xanh Mỹ

Thẻ xanh tại Mỹ là một dạng xác nhận thường trú của cá nhân người nước ngoài nào đó tại nước Mỹ. Cũng giống như thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, thẻ xanh tại Mỹ cũng có thời hạn. Có loại thẻ xanh có thời hạn là 2 năm và thẻ xanh có thời hạn 10 năm. Những trường hợp đủ điều kiện sẽ được cấp thẻ xanh theo thời hạn cho phép.

Làm thẻ tạm trú không cần giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Sài Gòn
Làm thẻ tạm trú không cần giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Sài Gòn

Sài Gòn là thành phố lớn, tập trung nhiều doanh nghiệp, nhiều mối giao thương lớn của cả nước. Tại đây thu hút rất nhiều nguồn đầu tư từ tất cả các nước trên thế giới về các lĩnh vực khác nhau. Nguồn lao động cũng tương đối phong phú. Ngoài lao động là người Việt Nam còn có rất nhiều lao động từ các nước tập trung tại đây, trong đó có cả công dân Hàn Quốc

Xin visa đi HongKong cho người Việt Nam
Xin visa đi HongKong cho người Việt Nam

Người Việt Nam muốn xin visa đi du lịch hay công tác HongKong thì có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán HongKong ở Việt Nam hoặc sở di trú (Cơ quan xuất nhập cảnh) HongKong ở Hongkong.  

Gia hạn visa cho người Sri Lanka tại Hà Nội
Gia hạn visa cho người Sri Lanka tại Hà Nội

Sri Lanka là một trong những quốc tịch nằm trong list danh sách các quốc tịch nhạy cảm khi nhập cảnh vào Việt Nam.     

Làm thẻ tạm trú cho người Singapore tại Hà Nội
Làm thẻ tạm trú cho người Singapore tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của Việt nam nên là nơi tập trung các đầu mối giao thương, các khu công nghiệp cũng như các doanh nghiệp hoạt động. Ngoài việc thu hút lao động là người dân từ các tỉnh thành phố lân cận, Hà Nội còn tập trung rất nhiều lao động là người nước ngoài đến sinh sống và làm việc, học tập tại đây. Đặc biệt là công dân Singapore.    

Làm visa Việt Nam cho người Trung quốc tại khu công nghiệp Bắc Ninh
Làm visa Việt Nam cho người Trung quốc tại khu công nghiệp Bắc Ninh

Nền công nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển. Các khu công nghiệp lần lượt mọc lên thu hút hàng nghìn lao động trong nước và ngoài nước. Đặc biệt, Khu công nghiệp Bắc Ninh với các nhà máy chế xuất, xuất khẩu các mặt hàng công nghệ cao, thời trang, may mặc đã và đang thu hút hàng nghìn lao động là người Trung Quốc sang làm việc.   

Làm giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều hoặc vợ chồng của người Việt Nam
Làm giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều hoặc vợ chồng của người Việt Nam

Nhập cảnh vào bất kỳ một quốc gia nào thì điều kiện trước tiên là visa. Tại Việt Nam, có một chính sách ưu tiên được áp dụng cho người mang hộ chiếu nước ngoài là Việt Kiều và là vợ, chồng, con cái của người Việt Nam là sẽ được cấp giấy miễn thị thực. Giấy miễn thị thực được cấp có thời hạn 5 năm và mỗi lần nhập cảnh sẽ được lưu trú tối đa là 90 ngày.  

Gia hạn visa Việt Nam 3 tháng khách có giấy miễn thị thực 5 năm TP Hồ Chí Minh và Hà Nội
Gia hạn visa Việt Nam 3 tháng khách có giấy miễn thị thực 5 năm TP Hồ Chí Minh và Hà Nội

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài không cần giấy phép lao động
Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài không cần giấy phép lao động

Thẻ tạm trú hay còn gọi là visa dài hạn được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho người Việt Nam có thời hạn từ 1 đến 3 năm tùy thuộc vào vị trí làm việc của người nước ngoài trong công ty làm việc tại Việt Nam.     Khách hàng có thể là người lao động hoặc là nhà đầu tư.              

Gia hạn visa cho khách Philipines tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
Gia hạn visa cho khách Philipines tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Công dân Philipines được miễn thị thực dưới 21 ngày khi nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu khách muốn ở lại Việt Nam thời gian trên 21 ngày thì phải làm thị thực để nhập cảnh.    

Điểm mới của giấy phép lao động năm 2014 cho người nước ngoài tại Việt Nam
Điểm mới của giấy phép lao động năm 2014 cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài nếu sinh sống và làm việc lâu dài tại bất kỳ vị trí nào trên lãnh thổ Việt Nam thì đều phải có giấy phép lao động. Đó là yêu cầu bắt buộc cho các Doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài.

Visa on arrival Vietnam cho người Bangladesh.
Visa on arrival Vietnam cho người Bangladesh.

Gần đây làm thị thực cho Bangladesh vào Việt Nam cực kỳ khó khăn do có nhiều người Bangladesh lấy lý do sang Việt Nam để tìm cách sang nước thứ 3 và không trở về nữa, đa sô họ đã vi phạm quy định xuất nhập cảnh nên cục xuất nhập cảnh Việt Nam có phần khắt khe hơn về quy định đối với quốc tịch Bangladesh nói riêng và các quốc tịch nhạy cảm nói chung.  

Visa on arrival cho người Sri Lanka
Visa on arrival cho người Sri Lanka

Người Sri lanka muốn nhập cảnh vào Việt Nam với bất kỳ mục đích nào: Du lịch hay thương mại thì điều kiện trước tiên phải là visa.  

Làm giấy phép lao động tại Bà Rịa Vũng Tàu cho người nước ngoài
Làm giấy phép lao động tại Bà Rịa Vũng Tàu cho người nước ngoài

Chúng tôi chuyên làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.  

Làm visa Việt Nam cho khách quốc tịch Kenya
Làm visa Việt Nam cho khách quốc tịch Kenya

Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho du khách cũng như doanh nhân từ Kenya đến du lịch  

Làm giấy phép lao động tại Bình Dương cho người nước ngoài
Làm giấy phép lao động tại Bình Dương cho người nước ngoài

Cơ quan cấp giấy phép lao động tại Bình Dương là Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Bình Dương.     Nơi tiếp nhận hồ sơ và xử lý:     

Những Nước Được Miễn Visa Khi Nhập Cảnh Vào Việt Nam
Những Nước Được Miễn Visa Khi Nhập Cảnh Vào Việt Nam

Những người có hộ chiếu của quốc gia sau đây được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam trong một thời gian nhất định, tuy nhiên các công dân của các quốc gia khác cần thị thực khi nhập cảnh Việt Nam khi họ xuất phát từ một quốc gia được miễn visa.  

Visa Việt Nam Cho Người Myanmar
Visa Việt Nam Cho Người Myanmar

Người Myanmar nhập cảnh vào Việt Nam yêu cầu phải có visa trước khi đến, Thủ tục làm visa cho người Myanmar cung như các quốc tịch khác, có thể làm các  loại visa 1 tháng hoặc 3 tháng. Mục đích của visa có thể là  du lịch, công việc.

Làm Giấy Phép Lao Động Cho Người Pakistan
Làm Giấy Phép Lao Động Cho Người Pakistan

Công dân Pakistan muốn làm giấy phép lao động tại Việt Nam phải làm theo quy trình như sau:

Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài
Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

Các trường hợp sau đây khi làm việc tại Việt nam, người lao động phải làm giấy phép lao động (Work Permit): 1. Làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam có thời hạn trên 3 tháng;    

Các Trường Hợp Người Nước Ngoài Được Miễn Làm Giấy Phép Lao Động
Các Trường Hợp Người Nước Ngoài Được Miễn Làm Giấy Phép Lao Động

Giấy phép lao động cho người nước ngoài được chính phủ Việt Nam ban hành ngày 17/06/2011 quy định rất chi tiết về các trường hợp được miễn làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động.  

Visa On Arrival Của Việt Nam Đáng Tin Hay Không?
Visa On Arrival Của Việt Nam Đáng Tin Hay Không?

Trong rất nhiều năm làm visa on arrival Việt Nam cho khách hàng, chúng tôi gặp rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về tính pháp lý cũng như cách thức sử dụng visa on arrival. Chúng tôi tổng hợp lại các câu hỏi đó như sau:  

Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài
Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài

Thẻ tạm trú của chính phủ Việt Nam là giấy thông hành do cơ quan nhà nước  thuộc bộ Công An có thẩm quyền cấp cho các cá nhân có đủ điều kiện theo quy định được tạm trú tại Việt Nam trong khoảng thời gian nhất định mà không cần làm thủ tục xin visa hay gia hạn visa. Thẻ tạm trú chỉ có thời hạn 1 năm, 2 năm , 3 năm.  

Làm Visa Việt Nam Cho Travel Document
Làm Visa Việt Nam Cho Travel Document

Làm visa Việt Nam cho người nước ngoài mang hộ chiếu còn hiệu lực và hợp lệ là rất dễ dàng, bởi vì quy định của chính Phủ Việt Nam là rất rõ ràng. Tuy nhiên đối với trường hợp không có hộ chiếu chỉ có travel document lại là một vấn đề khó khăn để làm visa Việt Nam.  

Các Cách Làm Visa Việt Nam Tại Mỹ (Hoa Kỳ)
Các Cách Làm Visa Việt Nam Tại Mỹ (Hoa Kỳ)

Nếu bạn là công  dân các nước nhu Mỹ, Canada, China, Đức, Australia, Ấn Độ..... đang sống  và làm việc tại Mỹ , bạn muốn làm đến Việt Nam để đi du lịch hoăc làm việc, có cách nào không? Visa  là cần thiết để nhập cảnh vào Việt Nam và chúng tôi có thể giúp bạn xin visa vietnam mặc dù bạn đang ở Mỹ.   

 

Đang xử lý...