Visa cho người Indonesia vào Việt Nam có những loại nào?

Việt Nam –Indonesia 2 nước thành viên trong khối Asean, Indonesia đã giúp đỡ rất nhiều choVN, đã có rất nhiều người từ Indonesia đến VN làm việc nên xin Visa cho người Indonesia luôn có những luật lệ thông thoáng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại Visa cho người Indonesia nhé
1. Nếu người Indonesia vào VN theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày theo  quy chế về miễn thị thực đơn phương đối với công dân Indonesia thì khi nhập cảnh Việt Nam không cần xin visa trước chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (VD: vé máy bay, vé tàu ...), không thuộc đối tượng chưa cho phép cấm nhập cảnh Việt Nam. 
2. Người Indonesia xin visa thị thực tại Sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam
Các sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc
Trường hợp người Indonesia không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam như loại 1 tháng hoặc 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp visa thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.
Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam.
Hồ sơ xin cấp Visa cho người Indonesia tại cửa khẩu quốc tế bao gồm: 
01 Tờ khai đề nghị xin cấp, dán ảnh.
02 ảnh 4×6(cm) hoặc 3×4(cm) 6cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm) 
Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có giá trị thay hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an Việt Nam phê duyệt nhập cảnh và nhận visa tại cửa khẩu quốc tế. 
Tai cửa khẩu quốc tế người Indonesia xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định..
Người Indonesia tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam tại một trong những cơ quan sau :
-          Cục quản lý xuất nhập cảnh
-          Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố;
Hồ sơ người Indonesia cần chuẩn bị cho việc xin visa Việt Nam
-     Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người Indonesia (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);
-       Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, không bị mờ số hay bong tróc;
-       Giấy phép lao động (Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên; Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động) 
Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !