Tin tức

Các Vấn Đề Về thị Thực Điện Tử Du Lịch Việt Nam

Ngày 25/05/2020 Chính phủ Việt Nam đã ra quyết định về thủ tục thị thực (Visa) điện tử (online) đối với người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam. Theo quy định này, có đến 80 nước có thể áp dụng thị thực điện tử, sử dụng visa khi đến cửa khẩu Việt Nam để nhập cảnh.

Những quốc tịch nước ngoài gặp khó khăn trong việc xin visa Việt Nam

Hiện nay có nhiều đất nước và khu vực trên thế giới đang xảy ra nhiều tranh chấp, xung đột, đặc biệt là các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Châu Phi, Đạo Hồi. Việt Nam là đất nước ổn định cả về mặt chính trị lẫn xã hội, do vậy để đảm bảo an ninh trong nước, những công dân mang quốc tịch tại đất nước và vùng lãnh thổ như trên rất bị hạn chế cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.  

Những thông tin về thủ tục hải quan Việt Nam cho khách nước ngoài

Thông tin về thủ tục hải quan cho khách nước ngoài luôn rất quan trọng cho những khách mới đến Việt Nam lần đầu tiên. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách về thủ tục hải quan để quý khách không phải bối rối khi chuẩn bị những loại giấy tờ thủ tục.

Thay đổi biểu phí xuất nhập cảnh tại Việt Nam từ ngày 1/1/2017

Bắt đầu từ ngày 1/1/2017, một số biểu mức thu phí lệ phí làm các thủ tục liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài sẽ có sự thay đổi.

Mẫu công văn chấp thuận sử dụng lao động người nước ngoài đối với Doanh nghiệp VN

Mẫu công văn chấp thuận sử dụng lao động người nước ngoài đối với doanh nghiệp Việt Nam.

Đề xuất cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài qua mạng điện tử

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện việc cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử

Thông tin về Tạm trú và Thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài có thể cư trú tại Việt Nam theo một trong hai hình thức như tạm trú hoặc thường trú khi đến Việt Nam sinh sống và làm việc.

Xử lý Các Trường Hợp Cấm Nhập Hoặc Xuất Cảnh

Người nước ngoài đôi khi sẽ có tên trong danh sách trên hệ thống cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam thuộc diện cấm xuất cảnh, cấm nhập cảnh hoặc cấm gia hạn visa tại Việt Nam