Địa chỉ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài có nhu cầu lưu trú tại Việt Nam lâu dài cho mục đích làm việc, lao động cần thiết phải xin Thẻ tạm trú, thẻ tạm trú có thời hạn từ 2 đến 3 năm. Vậy địa chỉ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu, điều kiện xin cấp thẻ tạm trú như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé
Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
- Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng tính đến ngày xin tạm trú, hộ chiếu không được bong tróc hay mờ số.
- Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại nơi mình sinh sống tại công an xã, phường theo đúng quy định hiện hành.
-  Người nước ngoài có giấy phép lao động phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng). Nếu người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải có giấy tờ xác nhận miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.
- Nếu nhà đầu tư người nước ngoài thì phải có tài liệu chứng minh việc góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Ví dụ như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ....)
- Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc văn bản ghi chú kết hôn nếu kết hôn ở nước ngoài. 
- Nếu người nước ngoài có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác để chứng minh mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.
Hồ sơ đính kèm khi xin cấp thẻ tạm trú cho người Nước ngoài:
Đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, có dán ảnh
02 ảnh màu cỡ 3×4 cm (ảnh chụp không quá 06 tháng, nền phông trắng, chụp chính diện rõ mặt, không đeo kính màu).
Giấy tờ chứng minh người nước ngoài thuộc diện xem xét cấp thẻ tạm trú là một trong các loại giấy tờ sau: giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận là Trưởng Văn phòng đại diện, thành viên Hội đồng quản trị hoặc các giấy tờ khác có giá trị chứng minh đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú;
Bản sao hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn theo quy định.
Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú tại phường, xã nơi người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
Địa chỉ nộp hồ sơ xin tạm trú cho người nước ngoài :
Nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an:
a) Số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Tp. Hà Nội.
b) Số 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.
c) Số 07 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng
Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người Nước ngoài không quá phức tạp nhưng để tiết kiệm thời gian đi lai do hồ sơ chưa đầy đủ, chưa đúng theo quy định của pháp luật hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc các bạn gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !