Thẻ tạm trú của người nước ngoài bị mất phải xử lý như thế nào

 Người nước ngoài ở Việt Nam chẳng may bị mất thẻ tạm trú thì phải làm như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để các bạn có thể trả lời câu hỏi trên nhé.
Người nước ngoài khi làm mất Thẻ tạm trú thì đầu tiên nên đến cơ quan công an .địa phương để thông báo việc bị mất Thẻ tạm trú, Công an địa phương sẽ làm xác nhận thông báo này cho người nước ngoài sau khi người nước ngoài có được giấy xác nhận trên thì có thể làm lại Thẻ tạm trú mới hoặc cấp visa tại Việt Nam
Hồ sơ xin cấp lại thẻ tạm trú của người nước ngoài bị mất như sau:
– Văn bản đề nghị xin cấp thẻ tạm trú của cơ quan, tổ chức, cá nhân người VN đứng ra mời, bảo lãnh;
– 01 tờ khai về thông tin về người nước ngoài xin tạm trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức;
02 ảnh cỡ 3 x4 cm (ảnh được chụp không quá 06 tháng, chụp nền phông trắng, chính diện rõ mặt, không đeo kính râm).
– 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (mang bản chính để đối chiếu);
– 01 bản sao hoặc bản photo, giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh…), mang bản chính để đối chiếu.
– Đơn trình bày lý do mất thẻ tạm trú hoặc văn bản báo mất của cơ quan tổ chức bảo lãnh.
-  Số lượng hồ sơ: 1 bộ
- Thời hạn xử lý: Không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
Bạn còn đang băn khoăn hay vướng mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các thông tin, cũng như sử dụng dịch vụ làm thủ tục cấp lại thẻ tạm trú bị mất nhanh chóng của chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chu đáo chúng tôi sẽ Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ, tài liệu cần thiết để xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài. Dịch, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu sử dụng cho việc xin cấp thẻ tạm trú; Hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam cho khách hàng; Đại diện cho khách hàng làm thủ tục cấp lại thẻ tạm trú tại cơ quan chức năng, cũng như nhận và giao thẻ tạm trú đến tận tay Quý khách hàng.
Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !