Tất tần tật những điều cần biết về cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước, là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Đồng Nai có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II… thu hút rất nhiều người lao động nước ngoài, người nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại đây cần phải chú ý đến việc khai báo tạm trú với cơ quan sở tại. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về việc cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
Các bước triển khai thực hiện:
Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật
Bước 2- Người nước ngoài ở Đồng Nai xin cấp thẻ tạm trú phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh 
Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm hồ sơ và gửi tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai.
Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì sẽ được nhận giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả. Nếu hồ sơ thiếu, hoặc chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại 
* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 5 và thứ 7 hàng tuần (trừ thứ 6, chủ nhật và ngày lễ).
Bước 3- Nhận thẻ tạm trú. Thời gian trả kết quả hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 5 và thứ 7 hàng tuần (trừ thứ 6, chủ nhật và ngày lễ). 
Nội dung hồ sơ:
01 Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh;
01 tờ khai về thông tin của người nước ngoài xin tạm trú có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức;
02 ảnh cỡ 3 x4 cm (ảnh chụp không quá 06 tháng, chụp nền phông trắng, chính diện rõ mặt, không đeo kính râm).
1 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị (mang bản chính để đối chiếu);
1 bản sao hoặc bản pho to (mang bản chính để đối chiếu) giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam là hợp pháp(VD:  Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh...).  
Trong trường hợp người nước ngoài bị mất thẻ tạm trú, ngoài quy định như hồ sơ cấp mới, phải nộp kèm đơn trình bày lý do bị mất hoặc văn bản báo mất của cơ quan tổ chức bảo lãnh.
  b) Số lượng hồ sơ: 1 bộ
- Thời hạn xử lý hồ sơ: Không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
- Lệ phí cấp thẻ tạm trú: phụ thuộc vào thời gian xin tạm trú của người nước ngoài
+ Thẻ giá trị đến 1 năm: 60 USD
+ Thẻ giá trị trên 1 năm đến 2 năm: 80 USD
+ Thẻ giá trị trên 2 năm đến 3 năm: 100 USD
- Yêu cầu, điều kiện để được cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Đồng Nai
Thời gian tạm trú tại Việt Nam từ 01 năm trở lên;
Hộ chiếu còn thời hạn từ 01 năm trở lên.
Qua bài viết trên hi vọng các bạn có thể nắm sơ lược thủ tục cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Đồng Nai. Nếu bạn có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Với đội ngũ có chuyên môn tốt, nhiệt tình chu đáo chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !