Bạn có biết Visa và thẻ tạm trú có gì khác biệt

Thẻ tạm trú (Temporary Residence Card) là một loại visa dài hạn dành cho những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam,  là yếu tố quan trọng cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam dài hạn hợp pháp. Tuy nhiên, mỗi trường hợp khác nhau sẽ được cơ quan hữu quan xem xét cấp visa hoặc thẻ tạm trú phù hợp với tình trạng của từng cá nhân.
Trường hợp nào người nước ngoài được cấp visa – thẻ tạm trú?
Visa: Cấp cho người nước ngoài trong trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ngắn hạn: Du lịch, thăm thân….
Thẻ tạm trú: Cấp cho người nước ngoài trong trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian dài: Làm việc, đầu tư, theo gia đình làm việc tại Việt Nam….
Đối tượng nào được cấp visa – thẻ tạm trú?
Tất cả công dân nước ngoài đủ điều kiện cấp thị thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 Cơ quan nào được cấp thẻ visa – thẻ tạm trú?
Visa: Do cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài có thẩm quyền cấp, hoặc do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam cấp.
Thẻ tạm trú: Do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.
 Quyền lợi của visa – thẻ tạm trú:
So với visa, thẻ tạm trú được nhiều lợi ích hơn như: Tự do đi lại trong Việt Nam mà không mất thời gian xin visa nhiều lần (trừ những khu vực cấm người nước ngoài hoặc các đặc khu cần phải xin giấy phép của cơ quan chủ quản), đơn giản thủ tục nhập cảnh Việt Nam …
Thời hạn của một thẻ tạm trú của mỗi đối tượng là khác nhau từ 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm tùy thuộc hồ sơ xin cấp thẻ có thời gian bao lâu để cơ quan có thẩm quyền cấp phép. 
Muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp mới, gia hạn thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !