Ý nghĩa của các kí hiệu và thời han của Visa cho người nước ngoài

Theo Luật số 47/2014/QH13 về Nhập Cảnh, Xuất Cảnh, Quá Cảnh, Cư Trú Của Người Nước Ngoài tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/01/2015, trong đó có những quy định rất mới với từng đối tượng người nước ngoài nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam, trong đó đã quy định các loại ký hiệu Visa cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam như sau:
Kí hiệu trên các loại Visa:
Visa NG1: cấp cho thành viên trong đoàn khách mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản VN, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng CP.
Visa NG2: cấp cho thành viên trong đoàn khách mời của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản VN, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng CP, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước; thành viên đoàn khách mời cùng cấp của Bộ trưởng và tương đương, Bí thư tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh, TP trực thuộc TW.
Visa NG3: cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc LHQ, cơ quan đại diện tổ chức liên CP và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
Visa NG4: cấp cho người vào làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc LHQ, cơ quan đại diện tổ chức liên CP; người vào thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc LHQ, cơ quan đại diện tổ chức liên CP.
Visa LV1: cấp cho người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc TW Đảng Cộng sản VN; Quốc hội, CP, UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc CP; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, TP trực thuộc TW.
Visa LV2: cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN.
Visa ĐT: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại VN và luật sư nước ngoài hành nghề tại VN
Visa DN: cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại VN.
Visa NN1: cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi CP nước ngoài tại VN.
Visa NN2: cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại VN.
Visa NN3 - Cấp cho người vào làm việc với tổ chức phi CP nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại VN.
Visa DH: cấp cho người vào thực tập, học tập.
Visa HN: cấp cho người vào dự hội nghị, hội thảo.
Visa PV1: cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại VN.
Visa PV2: cấp cho phóng viên, báo chí vào hoạt động ngắn hạn tại VN.
Visa LĐ: cấp cho người vào lao động.
Visa DL: cấp cho người vào du lịch.
Visa TT: cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp Visa ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân VN.
Visa VR: cấp cho người vào thăm người thân hoặc với mục đích khác.
Visa SQ: cấp cho các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 17 của Luật quản lý xuất nhập cảnh.
- Thời hạn của các loại Visa:
1. Visa ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày.
2. Visa ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng.
3. Visa ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng.
4. Visa ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.
5. Visa ký hiệu LĐ có thời hạn không quá 02 năm.
6. Visa ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 05 năm.
7. Visa hết hạn, được xem xét cấp Visa mới.
8. Thời hạn Visa ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày.
Muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp mới, gia hạn visa thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !