Gia hạn Visa làm việc cho người nước ngoài ở Việt Nam như thế nào

Thông thương Visa làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam có những loại như sau: 
ĐT - Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam 
DN - Cấp cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.
NN1 - Cấp cho người nước ngoài là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
NN2 - Cấp cho người nước ngoài đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
NN3 - Cấp cho người nước ngoài vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
 Những loại visa trên được cấp tại đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Visa thường được cấp có thời hạn từ 1 đến 3 tháng đối với visa DN, NN1, NN2, NN3, có trường hợp 6 tháng hoặc 1 năm đối với visa ký hiệu ĐT. Theo quy định của luật lao động Việt Nam đối với người nước ngoài (trừ nhà đầu tư trực tiếp) khi xin visa làm việc Việt Nam sẽ không quá 3 tháng, còn với các trường hợp có giấy phép lao động có thể xin visa 6 tháng hoặc 1 năm. Khi khách nhập cảnh bằng visa 1 đến 3 tháng muốn ở lại làm việc dài hạn ở Việt Nam phải có giấy phép lao động mới gia hạn được visa dài hạn,
Người nước ngoài được cấp visa DN 1 tháng có thể xin gia hạn thêm tối đa 2 tháng, người nước ngoài có visa DN 3 tháng có thể gia hạn tối đa 1 tháng.
Hồ sơ xin gia hạn việc làm cho người nước ngoài bao gồm:
1. Đơn xin gia hạn visa, đơn này sẽ được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh cho người nước ngoài. Trường hợp người bảo lãnh là cá nhân thì mẫu đơn đề nghị gia hạn visa phải được xác thực bởi Phường xã nơi người đứng ra bảo lãnh có Hộ khẩu thường trú.
2. Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định (theo quy định hiện nay là phải còn ít nhất 6 tháng), không bị bong tróc hay mờ số 
3. Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động của người nước ngoài.
4. Giấy xác nhận tạm trú của công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú
5.  02 hình 4 x 6cm (ảnh chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không được đeo kính râm, mắt nhìn chính diện).
6.  Giấy tờ pháp lý của tổ chức, công ty đứng ra bảo lãnh cho người nước ngoài (VD: Đăng ký kinh doanh , Giấy đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp…)
Hồ sơ xin gia hạn visa làm việc cho người nước ngoài không quá phức tạp nhưng để tiết kiệm thời gian, công sức chi phí đi lại hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !