Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia IT tại Cần Thơ cần những gì?


Công nghệ thông tin (IT) là ngành đòi hỏi đầu tư chất xám rất lớn, để hòa nhập với sự phát triển mạnh mẽ của trong thời  thế giới gian qua nước ta đã có rất nhiều chuyên gia IT người nước ngoài đến làm việc . Vậy để các chuyên gia yên tâm làm việc tại Việt Nam cụ thể là ở Cần Thơ các công ty bắt buộc phải xin cấp giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động tùy vào từng trường hợp cụ thể. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn để chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia IT tại Cần Thơ cần những gì nhé
Trước hết chúng ta tìm hiểu điều kiện để được cấp giấy phép lao động cho chuyên gia IT tại TP. Cần Thơ
Thứ nhất: Các chuyên gia IT người nước ngoài phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật đồn, phải có sức khỏe phù hợp với yêu cầu, tính chất công việc. Đặc biệt không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
Thứ hai: Phải có văn bản chứng minh là chuyên gia hoặc có bằng đại học và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực IT ít nhất là 03 năm và phải được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam.
Nội dung hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho chuyên gia IT
Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài theo đúng quy định của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội.
Giấy chứng nhận sức khoẻ hoặc giấy khám sức khoẻ do cơ quan tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp cho người nước ngoài có giá trị trong thời hạn 12 tháng
Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận các chuyên gia IT người nước ngoài không phải là người phạm tội, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp.
Văn bản chứng minh chuyên gia IT là một trong số các giấy tờ sau:
Văn bản xác nhận là chuyên gia IT của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài bao gồm: tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận; các thông tin cá nhân của chuyên gia như họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và nghành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.
Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và phải có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành IT phù hợp với vị trí công việc dự kiến trong thời gian làm việc ở Việt Nam.
02 ảnh mầu kích thước 4cm x 6cm; chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
Bản sao có công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương hộ chiếu của chuyên gia IT
Các giấy tờ khác liên quan đến chuyên gia IT (Ví dụ: Quyết định bổ nhiệm của công ty, hợp đồng lao động…).
3. Nơi nộp hồ sơ xin giấy phéo lao động cho chuyên gia IT tại Hồ Chs Minh: Tùy thuộc vào công ty, doanh nghiệp : Sở lao động thương binh và Xã hội Tp. Cần Thơ, Ban quản lý khu công nghiệp,khu chế xuất để nộp hồ sơ.
4. Thời hạn giải quyết hồ sơ: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Hi vọng qua bài viết này các  bạn có thể nắm được những thủ tục cần thiết để xin giấy phép lao động cho chuyên gia IT tại Cần Thơ, cũng không quá phức tạp nhưng nếu bạn có nhu cầu thực hiện nhanh chóng hiệu quả hơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình chu đáo rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !