Làm Visa Việt Nam Cho Travel Document

Làm visa Việt Nam cho người nước ngoài mang hộ chiếu còn hiệu lực và hợp lệ là rất dễ dàng, bởi vì quy định của chính Phủ Việt Nam là rất rõ ràng. Tuy nhiên đối với trường hợp không có hộ chiếu chỉ có travel document lại là một vấn đề khó khăn để làm visa Việt Nam.

Đối với các nước phát triển travel document là rất thông dụng, chính phủ chấp nhận giấy tờ đó như một giấy thông hành, người có travel document có thể xin visa để nhập cảnh để du lịch và công việc.

Tại Việt Nam, hiện nay Travel Document là một khái niệm hoàn toàn mới chưa có một văn bản hoặc quy định nào hướng dẫn làm visa Việt Nam cho Travel Document. Do đó để xử lý  cấp visa cho khách du lịch mỗi nơi xử lý một kiểu và người nhân tiếp nhận hồ sơ cấp visa cũng xử lý theo cách họ nghĩ, nên làm visa cho người chỉ có Travel Document là khó khăn tại Việt Nam cung như khó khăn cho cơ quan đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán của Việt Nam tại Nước ngoài.

Xin visa là khó khăn đầu tiên mà khách du lịch gặp phải, sau xin được visa khách sẽ gặp phải khó khăn khác đó là khó khăn trong vấn đề nhập cảnh. Mỗi nhân viên an ninh tại sân bay cũng sẽ xử lý theo cách họ nghĩ vì chưa có quy định nào để họ làm theo. Vì vậy để nhập cảnh vào được Việt Nam cho người chỉ có Travel Document là cả một vấn đề khó khăn cho khách du lịch chỉ vì thiếu các quy định của cơ quan nhà nước. Tuy nhiên cả 2 khó khăn đó còn tùy thuộc vào bạn mang quốc tịch nào? Nước nào cấp Travel Document? Và nơi bạn đang làm việc và sống.

Với kinh nghiệm làm visa Việt Nam lâu năm và cũng đã làm visa Việt Nam cho nhiều khách hàng chỉ có travel Document từ các quốc tịch đơn giản như Australia, UK, U.S.A, Đức, Pháp, Italia, Canada, …. Cho đến các khách hàng khó hơn mang các quốc tịch Trung Đông và Châu Phi như: Palestin, Saudi Arabia, Qatar, India, UAE, Turkey, Algerria, Uganda…. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm visa Việt Nam và cách nhập cảnh an toàn.

Chúng tôi khuyên bạn đối với travel Document bạn không nên làm visa on arrival online vì:  Chúng tôi có thể làm visa on arrival cho bạn nhưng vấn đề dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam chúng tôi không đảm bảo, tại mỗi sân bay bạn đến,  mỗi nhân viên an ninh sẽ có một cách xử lý đối với Travel Document. Do đó khả năng bạn sẽ không nhập cảnh được do không được dán tem visa là rất cao.

Để đảm bảo an toàn và tỷ lệ nhập cảnh vào Việt Nam cao hơn bạn nên làm visa và dán tem tại đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Việt Nam. Cách làm visa này như sau:

Bước1: Làm thư chấp thuận của cục xuất nhập cảnh:

  • Bạn hãy gửi cho chúng tôi bản scan có màu của Travel Document vào email.
  • Bạn nói rõ bạn đang sống làm việc ở đâu? Và bạn muốn dán tem visa tại đâu? Để chúng tôi làm thư chấp thuận cho bạn để bạn dán tem visa tại nơi bạn muốn. bạn có thể xem vị trí đại sứ quán tại đây:
  • Ngày bạn muốn nhập cảnh vào Việt Nam
  • Bạn gửi cho chúng tôi lịch trình đi lại của bạn.

Thời gian làm thư chấp thuận cho bạn là 2-5 ngày làm việc đối với các quốc tịch Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương, còn các quốc tịch Trung Đông và Châu Phi có thể mất 10 ngày làm việc.

Chi phí làm visa cũng khác nhau đối với quốc tịch, đối với Châu phi và Trung Đông có mức giá trung bình là $200 cho 1 người, còn các quốc tịch khác chỉ mất $20 cho 1 người. Tuy nhiên để biết chi tiết bạn nên liên hệ với chúng tôi.

Bước 2: Dán tem visa tại đại sứ quán.

Đối với travel Document khi dán tem visa tại đây cũng sẽ bị nhân viên đại sứ quán gây khó cho bạn, nhân viên đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ. Tuy nhiên mỗi đại sứ quán sẽ có cách yêu cầu khác nhau do đó bạn nên liên hệ với đại sứ quán trước khi làm visa để biết chi tiết yêu cầu đó, chi phí dan tem tại đó.

Bước 3: Nhập cảnh vào Việt Nam.

Đối với các quốc tịch Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương vấn đề nhập cảnh là khá dễ dàng dó đó bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đúng như công ty hướng dẫn là bạn có thể nhập cảnh.

Đối với các quốc tịch khó hơn, để nhập cảnh bạn nên sử dụng dịch vụ đón tại sân bay của chúng tôi, chúng tôi sẽ cử nhân viên ra tận đó để hướng dẫn bạn làm thủ tục nhập cảnh, đôi khi trường hợp khó hơn chúng tôi sẽ xử lý theo văn hóa Việt Nam để bạn có thể nhập cảnh bình thường.