Thủ tục Gia hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài khó hay dễ?

Thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam cho những người ở nước ngoài cũng tương tự như phần lớn ở trên thế giới khiến không ít người lo lắng và băn khoăn. Để gia hạn theo quy định thì người đó phải thông qua các cơ quan, tổ chức hoặc người bảo hộ để bảo lãnh làm thủ tục tại các cơ quan có thẩm quyền. Quá trình xin visa có thành công hay công còn phải phụ thuộc vào công tác chuẩn bị hồ sơ và khả năng trả lời phỏng vấn của bạn như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết sau:

Gia hạn Visa Việt Nam khó hay dễ?

I.Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam

Những hồ sơ cần chuẩn bị để gia hạn bao gồm: 

 1. Hộ chiếu bản gốc của người gia hạn, đảm bảo phải còn thời hạn tối đa là 6 tháng.
 2. 01 đơn đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú do cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh phát hành (có xác nhận của cơ quan, tổ chức bảo lãnh, trường hợp thăm thân nhân có xác nhận của Công an phường, xã nơi tạm trú).
 3. 01 bản sao y hoặc 01 bản photo (có bản chính để đối chiếu ) các loại giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị,  giấy đăng ký kết hôn, khai sinh…).
 4. 02 ảnh thẻ phông nền trắng, kích cỡ 3x4cm.

II. Các loại gia hạn visa tại Việt Nam

Dựa vào mục đích và thời gian cần thực hiện cho mục đích đó thì thủ tục gia hạn cho visa tại Việt Nam được phân chia ra thành các loại dưới đây: 

 1.  Gia hạn visa 1 tháng 1 lần: Thời hạn nhập cảnh 1 lần và xuất cảnh 1 lần ( dù bạn ở chưa hết 1 tháng nhưng bạn xuất cảnh khỏi Việt Nam thì visa của bạn sẽ hết giá trị mặc dù thời hạn vẫn còn ).
 2. Gia hạn visa 1 tháng nhiều lần :  Visa nhiều lần cho phép bạn xuất nhập cảnh vào quốc gia cấp visa nhiều lần trong thời hạn của visa , nhiều lần ở đây là không giới hạn bạn xuất nhập cảnh thoải mái trong thời hạn visa.
       a.    Gia hạn visa 3 tháng
       b.    Gia hạn visa 3 tháng 1 lần
  Trong trường hợp quý khách hàng đã xin gia hạn visa Việt Nam 1 tháng , 3 tháng thì công dân nước ngoài có thể xin gia hạn visa 6 tháng , 1 năm được .

* Lưu ý: Khi thực hiện gia hạn visa bạn phải đến những nơi có thẩm quyền như Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Cục Xuất nhập cảnh để làm thủ tục gia hạn.

III. THỜI HẠN TRẢ KẾT QUẢ:

05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Để được gia hạn Visa Việt Nam thì bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực gia hạn các loại visa, hi vọng qua bài viết này quý khách hàng có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ hoặc nếu không thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !