Gia hạn Visa Việt Nam cho công dân Trung Quốc

Trung quốc là một trong những quốc gia có số lượng công dân nhập cảnh vào Việt Nam du lịch, làm việc tương đối khá lớn. Để đảm bảo quá trình được tiếp tục ở lại Việt Nam với những mục đích khác nhau khi gần hết hạn visa thì người Trung Quốc cần phải tiến hành làm thủ tục gia hạn visa cho người trung quốc tại Việt Nam.
Người Trung Quốc đang tạm trú tại Việt Nam nếu visa hết hạn có thể xin gia hạn visa với thời hạn từ 1 tháng, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần. Thủ tục xin gia hạn visa cho người Trung Quốc được thực hiện tại tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Những căn cứ pháp luật
•    Pháp lệnh số 24/1999/PL-UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
•    Nghị định số 21/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
•    Thông tư liên tịch 01/2012 sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/5/2009 của Bộ Công an – Bộ Ngoại giao
•    Trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.
•    Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ – BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu thức thu lệ phí xuất cảnh, nhập cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Gia hạn visa

visa việt nam - gia hạn visa việt nam

Visa cho người nước ngoài vào Việt Nam


Người nước ngoài xin gia hạn visa phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức, các nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi văn bản đề nghị gia hạn visa Việt Nam kèm theo hộ chiếu visa của khách tới cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng Quản lý xuất nhập cảnh.
Thời gian giải quyết gia hạn visa Việt Nam là 05 ngày làm việc. Thủ tục gia hạn visa hiện nay đã tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức tuy chưa nắm rõ quy định về visa Việt Nam nên quá trình gia hạn visa còn nhiều khó khăn. Bạn có thể tự mình thực hiện thủ tục gia hạn visa hoặc ủy quyền cho dịch vụ visa Việt Nam thực hiện.

Những trường hợp người trung quốc được gia hạn visa bao gồm:
•    Người Trung Quốc vào Việt Nam thăm thân, du lịch.
•    Nhà đầu tư Trung Quốc.
•    Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phí chính phủ.
•    Luật sư Trung Quốc đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề.
•    Công dân Trung Quốc được cấp giấy phép lao động Việt Nam …
•    Công dân Trung Quốc vào làm việc ngắn hạn, chuyên gia Trung Quốc,…

Hồ sơ cần chuẩn bị cho viêc gia hạn visa Việt Nam

•    Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);
•    Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
•     Giấy phép lao động (Đối với trường hợp là người lao động Mỹ muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên; Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động)
•    Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc


Lưu ý về đơn đề ghị cấp Visa Việt Nam.
•    Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh.
•    Mẫu đơn này được xác nhận bởi công an xã, phường nếu việc xin visa đó là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh. (Xã hoặc phường người Việt Nam có hộ khẩu thường trú).
•    Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài …).

Khách Trung Quốc vào Việt Nam thường có các loại visa sau:
•    Visa du lịch 1 tháng có ký hiệu C1, đối với visa này thời gian lưu trú là 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, khách Trung Quốc khi hết hạn visa có thể đến các Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở các Tình thành phố nơi khách tạm trú để xin gia hạn
Thủ tục yêu cầu: Hộ chiếu gốc và visa gốc.
-    Gia hạn visa 1 tháng 1 lần từ ngày hết hạn, khách được ở lại 1 tháng.
-    Cấp mới visa 3 tháng 1 lần từ ngày hết hạn, kéo dài thời gian lưu trú liên tục trong 3 tháng.
-    Cấp mới visa 3 tháng nhiều lần kéo dài thời gian lưu trú 3 tháng, khách được xuất nhập cảnh bằng visa đã cấp.
•    Visa thương mại hoặc thăm thân nhân có ký hiệu B3, C2. Đối với visa này thời gian lưu trú là 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Visa cũng có giá trị xuất nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần việc gia hạn visa cũng được tiến hành ở Phòng quản lý xuât nhập cảnh hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh và phải có cá nhân hoặc tổ chức bảo lãnh. 
Thủ tục yêu cầu: Hộ chiếu gốc và visa gốc.
-    Cấp mới visa 1 tháng 1 lần từ ngày hết hạn, khách được ở lại 1 tháng.
-    Cấp mới visa 3 tháng 1 lần từ ngày hết hạn, kéo dài thời gian lưu trú liên tục trong 3 tháng.
-    Cấp mới visa 3 tháng nhiều lần kéo dài thời gian lưu trú 3 tháng, khách được xuất nhập cảnh bằng visa đã cấp.

Để hiểu thêm về những thủ tục về Visa, gia hạn visa các bạn có thể xem thêm tại đâyNgoài ra có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử support@vietnamvisaonline.net để được giải đáp miễn phí.