Địa điểm gia hạn visa cho người nước ngoài tại Bắc Ninh nhanh chóng, chính xác

Bắc Ninh với 15KCN đang ngày càng có nhiều nước ngoài tới làm việc, với môi trường làm việc nhiều tiềm năng cuộc sống dễ thở nên đã có nhiều người nước ngoài muốn lưu lại lâu hơn thời hạn. Để tạo điều kiện cho người nước ngoài có thể lưu trú lâu hơn luật cư trú đã có nhiều cải cách trong thủ tục hành chính, và tỉnh Bắc Ninh cũng đang trên con đường xây dựng hình ảnh mới về thành phố thân thiện, thành phố đáng sống cho người nước ngoài.

1. Quá hạn visa bị xử phạt như thế nào?

Visa là giấy tờ quan trọng đối với một người khi đang lưu trú ở nước ngoài nhưng vì nhiều nguyên nhân có thể có một số người quên mất thời hạn ghi trong Visa. Ở VN nếu phát hiện Visa bị quá hạn sẽ bị xử phạt như thế nào?

  • Nếu vì lý do khách quan mà người quốc tịch nước ngoài quá hạn visa từ một ngày trở lên đều bị coi là vi phạm luật xuất nhập cảnh Việt Nam, buộc phải đến cơ quan quản lý XNC nộp phạt vi phạm hành chính  và được cấp visa rời khỏi Việt Nam.
  • Nếu người nước ngoài vi phạm quá hạn visa ở mức độ dài ngày sẽ bị phạt vi phạm hành chính, trường hợp có dấu hiệu nguy hiểm có thể bị buộc xuất cảnh.

Vì vậy, để giảm tránh các mức phạt quá hạn cao và tiết kiệm chi phí xử lý quá hạn visa Việt Nam, cá nhân, tổ chức, cơ quan có người quốc tịch nước ngoài tại Bắc Ninh nên liên hệ sớm với cơ quan xuất nhập cảnh để làm thủ tục gia hạn visa

2. Mức phạt hành chính nếu quá hạn visa.

– Quá hạn dưới 10 ngày:1,250,000 VNĐ là mức phạt phổ biến

– Quá hạn từ 10 ngày đến 1 tháng:4,000,000 VNĐ là mức phạt phổ biến

– Quá hạn 1-3 tháng: mức phạt khoảng 10,000,000 VNĐ

– Quá hạn từ 1 năm trở lên: sẽ căn cứ theo mức thực tế mức phạt >16,000,000VNĐ và buộc xuất cảnh, hạn chế xuất nhập cảnh và cấm trong khoảng thời gian quy định.

3. Địa chỉ xin gia hạn visa tại Bắc Ninh

– Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội

– Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Bắc Ninh

Cục quản lý xuất nhập cảnh gia hạn visa công dân các nước theo quy định được miễn thị thực Việt Nam, những người có nguồn gốc Việt Nam, có vợ hoặc có chồng là người Việt Nam, có cha hoặc mẹ là người Việt Nam đã được cấp giấy miễn thị thực

Ngoài ra Cục quản lý xuất nhập cảnh có thể thựchiện việc gia hạn visa cho người nước ngoài với những trường hợp như người lao động nước ngoài, nhà đầu tư

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, thành phố thực hiện việc gia hạn visa cho những người nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc trên địa bàn của tỉnh, thành phố mình, những trường hợp không thuộc thẩm quyền của Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp trên.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !