Xin Gia hạn tạm trú cho chuyên gia IT tại Hồ Chí Minh cần những giấy tờ gì?

Hồ Chí Minh là thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất nước ta, luôn đi đầu trong các ngành đòi hỏi chất xám cao như IT, công nghệ sinh học … Hồ Chí Minh hiện nay có đội ngũ các chuyên gia IT người nước ngoài rất lớn, các chuyên gia người nước ngoài ở Hồ Chí Minh muốn xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam đều phải có tổ chức, doanh  nghiệp hay cá nhân mời bảo lãnh làm thủ tục. Khi thẻ tạm trú sắp hết hạn mà các chuyên gia vẫn có nhu cầu lưu trú lâu hơn tại Việt Nam phải có trách nhiệm thông báo và yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh tiến hành làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú theo quy định.
Nội dung hồ sơ xin Gia hạn tạm trú cho chuyên gia IT tại Hồ Chí Minh :
- Đơn đề nghị xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài
- Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương hộ chiếu còn thời hạn và hộ chiếu không được rách nát hay mờ số.
– 01 Tờ khai thông tin cá  nhân của chuyên gia IT người nước ngoài theo theo mẫu, có dán ảnh.
– 01 Bản sao công chứng Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư nơi chuyên gia IT nước ngoài đang làm việc.
– Thẻ tạm trú cũ của chuyên gia IT
– 02 ảnh màu kích thước 3x4cm, ảnh phải chụp rõ mặt, không đeo kính màu, không đội mũ, phông nền trắng.
– 01 giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ khai báo tạm trú có xác nhận .của công an xã, phường nơi chuyên gia IT người nước ngoài đang cư trú.
Trình tự thực hiện thủ tục gia hạn tạm trú cho chuyên gia IT tại Hồ Chí Minh:
Bước 1: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài theo nội dung trên theo quy định 
Nộp hồ sơ xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại trụ sở làm việc của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Tp. Hồ Chí Minh
Bước 2: Nộp hồ sơ:
Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ xin gia hạn tạm trú; nếu hồ sơ chưa hợp lệ chưa đầy đủ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp hoàn thiện lại hồ sơ
Bước 3: Nhận kết quả:
Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, nếu đã có kết quả sẽ được nhận luôn các giấy tờ liên quan.
Thời gian nhận, trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 5 và sang thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định chung).
Các bạn cần chú ý nếu là công dân Việt Nam đi làm đề nghị xin gia hạn tạm trú cho chuyên IT người nước ngoài thì người đấy phải là người có quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con với người nước ngoài (xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ với người nước ngoài đang xin gia hạn tạm trú).
Các bạn đang muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp mới, gia hạn, cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. Hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác, hiệu quả nhất, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !