Thủ tục xin Gia hạn tạm trú cho người nước ngoài ở Bình Phước

Người nước ngoài ở Bình Phước đang sinh sống làm việc tại đây nhưng thẻ tạm trú đang gần hết  hạn thì cần nhanh chóng làm thủ tục gia hạn để đảm bảo quyền lợi của mình. Việc gia hạn tạm trú cho người nước ngoài ở Bình Phước tại Công an tỉnh Bình Phước được thực hiện như thế nào, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để các bạn được biết trong bài viết này nhé
Các bước thực hiện xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài ở Bình Phước:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ xin gia hạn tạm trú tại trụ sở làm việc của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Phước.
 Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
 Nếu hồ sơ xin gia hạn tạm trú đã đầy đủ hợp lệ theo luật quy định, giao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả. Còn nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ
Bước 3: Nhận kết quả gia hạn tạm trú trực tiếp tại trụ sở làm việc của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Phước.
- Thời gian nhận và trả hồ sơ xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài ở Công an tỉnh Bình Phước là từ thứ 2 đến thứ 5 và sang thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết).
Thành phần hồ sơ xin gia hạn tạm trú tại Việt Nam cho người nước ngoài:
-  Tờ khai đề nghị xin gia hạn tạm trú 
-  Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương hộ chiếu của người nước ngoài và phải đảm bảo hộ chiếu không bị mờ số hay bong tróc.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
- Thời hạn giải quyết gia hạn tạm trú cho người nước ngoài: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục gia hạn: Cơ quan, tổ chức và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
- Cơ quan thực hiện: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Phước.
Lưu ý:Công dân Việt Nam lúc đi làm đề nghị xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài phải là người có quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con với người nước ngoài, khi đi nộp và nhận kết quả hồ sơ phải xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ.
Muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp mới, gia hạn, cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. Liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !