Thẻ Tạm Trú

Thủ tục cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Hà Nam

Hướng dẫn thủ tục, trình tự cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Hà Nam chính xác, đúng luật pháp hiện hành

Hướng dẫn thủ tục tạm trú cho người Nga có chồng là người Việt Nam

Bạn là công dân Việt Nam có vợ là người Nga, gia đình bạn đang có kế hoạch sinh sống làm việc tại VN và đang cần làm thủ tục tạm trú. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ, chính xác nhất để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin tạm trú. 

Thu hồi thẻ tạm trú của người nước ngoài thực hiện như thế nào?

Việt Nam đang ngày càng mở cửa rộng rãi hơn đón làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài cũng như người lao động nước ngoài vào Việt Nam. Thị trường lao động luôn luôn thay đổi và người nước ngoài thuyên chuyển công tác cũng diễn ra thường xuyên. Vậy làm sao để các doanh nghiệp thu hồi thẻ tạm trú khi người lao động nước ngoài nghỉ việc?

Trường hợp người nước ngoài nào được cấp thẻ tạm trú mà không cần GPLĐ

Một trong những điều kiện bắt buộc người nước ngoài muốn được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam là phải có Giấy phép lao động. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp được cấp thẻ tạm trú miễn yêu cầu cung cấp giấy tờ trên.

Điều kiện để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông

Công dân các nước Trung Đông nếu tạm trú liên tục tại Việt Nam từ 01 năm trở lên sẽ được cấp Thẻ tạm trú. Khi đã có Thẻ tạm trú rồi, họ có thể dễ dàng xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn của Thẻ tạm trú mà không cần phải làm thủ tục xin visa. Vậy trước khi đến làm việc ở Việt Nam họ cần tìm hiểu những thủ tục, giấy tờ cần thiết để đảm bảo hồ sơ hợp lệ và tiết kiệm thời gian cũng nhu chi phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều kiện nào để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông?