Xử lý hồ sơ Thiếu Giấy khám sức khỏe khi xin Visa Việt Nam cho người Ấn Độ tại tỉnh Long An

03:06:16 20/06/2017

Tỉnh Long An là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Tỉnh lỵ của Long An hiện nay là thành phố Tân An, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km theo đường Quốc lộ 1A. Long An là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là có chung đường ranh giới vớiThành phố Hồ Chí Minh, bằng hệ thống giao thông đường bộ như tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50.

Với xu thế người lao động nước ngoài mà cụ thể ở đây là lao động Ấn Độ đến làm việc tại Tỉnh Long An ngày càng đông thì trước khi đến làm việc tại Tỉnh Long An, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

Visa làm việc tại Việt Nam được cấp cho những người lao động Ấn Độ làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Thời hạn của Visa làm việc hay visa cho người lao động Ấn Độ dài hạn  tối đa là 12 tháng.

 Trong trường hợp người lao động Ấn Độ muốn lưu trú tại Việt Nam dài hạn hơn có thể xin cấp thẻ tạm trú, thời hạn lưu trú dài nhất của thẻ tạm trú là thẻ tạm trú 3 năm.

Khi làm thủ tục xin cấp Visa Việt Nam, người lao động Ấn Độ và công ty xử dụng lao động cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ sau:

  • Công ty của người lao động Ấn Độ tại Tỉnh Long An sẽ làm thủ tục bảo lãnh cho người lao động Ấn Độ và thực hiện một số form mẫu, cụ thể:
  • Mẫu đơn đề nghị cấp visa cho người lao động Ấn Độ
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của người lao động Ấn Độ được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế. 
  • Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ hoặc Phiếu lý lịch tư pháp.
  • Văn bản của về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố/Tỉnh.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh và Giấy phép  đăng ký mẫu dấu của công ty sử dụng lao động Ấn Độ
  • Bản scan hộ chiếu của người lao động Ấn Độ. Lưu ý: Hộ chiếu của người lao động Ấn Độ phải còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng mới hợp lệ.

Tùy vào đặc thù và tính chất của công việc cũng như từng trường hợp cụ thể khi xin visa Việt Nam của người lao động Ấn Độ mà hồ sơ xin cấp visa có thể thiếu một trong những giấy tờ như: Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài: Giấy khám sức khỏe; Lý lịch tư pháp Việt Nam;….

Trường hợp hồ sơ làm visa Việt Nam thiếu Giấy khám sức khỏe của người lao động Ấn Độ:

Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế) – Danh sách các cơ sở Y tế thực hiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).

Giấy khám sức khỏe là giấy tờ xử lý đơn giản nhất trong bộ hồ sơ làm visa Việt Nam, thủ tục làm Giấy khám sức khỏe rất đơn giản. Hiện chúng tôi hỗ trợ khách hàng làm giấy khám sức khỏe chỉ trong từ 3-4 ngày làm việc để làm Visa.

Trong trường hợp bị thiếu các giấy tờ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Visa Việt Nam cho người lao động Ấn Độ cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và rõ ràng nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tối đa trong mọi tình huống mà chúng tôi có thể làm cho các bạn mà không tính thêm bất kỳ chi phí nào.Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ mail: GiayPhepLaoDongNhanh@gmail.com. Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...