Xin visa nhập cảnh Việt Nam cho thân nhân người nước ngoài cần thủ tục gì

06:07:31 24/07/2016

Người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam làm việc thường đi cùng vợ, chồng, con cái… vậy, để xin visa nhập cảnh Việt Nam cho những thân nhân đi cùng này thì phải làm như thế nào và có những quy định nào liên quan ?

Xin visa bảo lãnh cho thân nhân người nước ngoài

Visa thăm thân có ký hiệu là TT, thời hạn của visa thăm thân tối đa là 1 năm (12 tháng). Người được cấp visa thăm thân là Việt Kiều hoặc người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam, có bố mẹ, anh chị em là người Việt Nam ....

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho thân nhân người nước ngoài bao gồm:

  • Mẫu NA3 – Đơn bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (điền đầy đủ thông tin).
  • Công chứng hoặc dịch thuật các giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân như:
    • Giấy khai sinh;
    • Giấy đăng ký kết hôn;
    • Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con;
    • Các giấy tờ khác có giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trình tự xin công văn nhập cảnh cho thân nhân người nước ngoài

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định

Người bảo lãnh điền thông tin vào mẫu NA3 và xin xác nhận của Công an xã hoặc phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Bước 2:  nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh  (người đi nộp phải mang giấy tờ tùy thân khi đi nộp hồ sơ).

Bước 3: Nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh

  • Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả.
  • Trong công văn nhập cảnh Cơ quan xuất nhập cảnh ghi ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận visa.

Bước 4: Thông báo kết quả cho người nước ngoài

  • Người bảo lãnh thông báo cho người nước ngoài là thân nhân của mình biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.
  • Người bảo lãnh scan văn bản nhập cảnh và gửi email cho người nước ngoài, người nước ngoài in file văn bản đó ra để tiến hành nhận visa và đóng lệ phí.

Thân nhân người nước ngoài nhận visa và đóng lệ phí

·        Tại nơi nhận visa thân nhân của người nước ngoài điền và nộp:

-    Mẫu NA1 có dán ảnh 3cmx4cm;

-     Hộ chiếu gốc;

-     Bản copy  của công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

·        Tại nơi làm thủ tục nhận visa thân nhân người nước ngoài nộp lệ phí theo quy định.

Quý khách nếu muốn biết thêm về những thủ tục về cấp Giấy phép lao độnggia hạn giấy phép lao động,thẻ tạm trúvisa Việt Nam có thể click trực tiếp vào link trênNgoài ra có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.

Đánh giá:

 

                   

1/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...