Visa On Arrival Của Việt Nam Đáng Tin Hay Không?

02:09:00 04/09/2013

Trong rất nhiều năm làm visa on arrival Việt Nam cho khách hàng, chúng tôi gặp rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về tính pháp lý cũng như cách thức sử dụng visa on arrival. Chúng tôi tổng hợp lại các câu hỏi đó như sau:

 • Visa on arrival là hợp pháp hay không hợp pháp?
 • Visa được cơ quan nhà nước cấp hay là do công ty của bạn làm?
 • Tôi gọi điện cho đại sứ quán nơi tôi sống, họ bảo là phải làm visa  qua đại sứ quán còn visa on arrival thì họ không biết, họ còn nói tôi sẽ bị gặp rắc rối tại sân bay. Tôi nên làm gì bây giờ?
 • Tôi thấy trên diễn đàn có người nói visa on arrival không an toàn và bị lừa đảo, như vậy đúng không?
 • Làm thế nào để tôi tin là chính phủ Việt Nam đồng ý cho phép làm visa on arrival?
 • Visa on arrival có lúc nhập cảnh được có lúc thì không, sự thật có phải như vậy không?
 • Tôi lần đầu tiên sử dụng visa on arrival, tôi lo lắng sẽ không nhập cảnh được
 • Bạn tôi đã apply làm visa on arrival trên website A có địa chỉ tại nước B nhưng bị lừa đảo và bị mất tiền, bạn làm thế nào để tôi tin dịch vụ visa của bạn?

Trên đây là các thắc mắc chủ yếu và nhiều nhất của khách hàng mà chúng tôi đã nghe, hôm nay chúng tôi sẽ viết bài viết này giải thích thật chi tiết và rõ ràng để bạn có thể xem và hiểu, an tâm sử dụng dịch vụ visa on arrival.

Visa on arival là dịch vụ visa khi đến, chúng tôi sẽ làm một thư chấp thuận của cục xuất nhập cảnh Việt Nam chấp thuận và đồng ý để bạn nhập cảnh vào Việt Nam trong một thời gian nhất định. Bạn sẽ dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam, sau khi dán tem visa bạn nhập cảnh.

Trước hết chúng tôi sẽ giải thích tình pháp lý của visa on arrival và quy định của chính phủ Việt Nam cho phép bạn có thể sử dụng visa on arrival để nhập cảnh vào Việt Nam.

 1. Quy định của Chính Phủ Việt Nam về cấp visa khi đến:

PHÁP LỆNH - Số: 24/2000/PL-UBTVQH10 – Quy định về Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam của ủy ban Thường Vụ Quốc Hội ngày 28 tháng 04 năm 2000. Tại chương I và điều 6 như sau:

1. Người nước ngoài xin nhập cảnh được cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam trong những trường hợp sau đây:

a) Vào dự tang lễ thân nhân, thăm thân nhân đang bị ốm nặng;

b) Xuất phát từ nước không có cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam;

c) Vào du lịch theo chương trình do các doanh nghiệp lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức;

d) Vào hỗ trợ kỹ thuật khẩn cấp cho công trình, dự án; cấp cứu người bị bệnh nặng, người bị tai nạn; cứu hộ thiên tai, dịch bệnh ở Việt Nam;

đ) Vì lý do khẩn cấp khác.

2. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an thực hiện việc cấp thị thực quy định tại khoản 1 Điều này.

B.  Mẫu thực tế của Visa on arrival

Cục xuất nhập cảnh chỉ cấp visa on arrival thông qua một công ty du lịch tại Việt Nam. Khi cấp visa on arrival cho khách hàng, Cục xuất nhập cảnh sẽ lưu thông tin visa của khách hàng trên hệ thống của cục xuất nhập cảnh, do đó các nhân viên an ninh ở các của khẩu sân bay quốc tế như Tân Sơn Nhất - Hồ Chí Minh, Nội Bài – Hà Nội, Đà Nẵng đều có thể kiểm tra thông tin của bạn.

Lý do vì sao Cục xuất nhập cảnh chỉ làm visa thông qua đại lý du lịch? Vì khi có sự cố sảy ra như khách nào đó nhập cảnh vào Việt Nam vi phạm luật pháp hoặc khách đó bị vấn đề sức khỏe phải đi viện, hoặc bị trục xuất trở về nước họ, có nhiều lý do khác  nữa ….Thì cục xuất nhập cảnh sẽ bắt đại lý du lịch làm visa cho khách đó đứng ra giải quyết vấn đề cho khách đó theo yêu cầu của cục xuất nhập cảnh  như bỏ tất cả chi phí để lo cho khách đó và nhiều chi phí khác, đồng thời đại lý du lịch đó sẽ bị phạt theo quy định của chính phủ Việt Nam.

 

Viet Nam Visa

 

Đây là một hình mẫu của visa on arrival do cục xuất nhập cảnh Việt nam cấp cho người nước ngoài, trong đó chúng tôi đánh dấu các thông tin quan trọng từ 1 đến 9, chúng tôi sẽ giải thích các thông số này để bạn biết và hiểu hơn.

 

 • Bạn hãy nhìn khung màu đỏ số 1 màu đỏ: gần trên cùng góc tay trái, đây là số C12008591/A72-p5 của lá thư chấp thuận visa on arrival của khách có tên trong thư này. Số này là duy nhất, nó không trùng với thư visa của khách hàng khác. Khi bạn đến san bay quốc tế Việt nam bạn gửi lá thư này cho nhân viên an ninh, cùng hộ chiếu của bạn, họ sẽ nhập số này trên hệ thống của cục xuất nhập cảnh, khi đó sẽ ra thông tin làm visa của bạn trên đó đồng thời họ sẽ đối chiếu thông tin trên hệ thống với hộ chiếu của bạn, nếu trùng nhau họ sẽ dán tem visa và đóng dấu nhập cảnh cho bạn. Đây là lý do vì sao có nhiều khách hàng lấy thư chấp thuận của người khác rồi thay tên mình trong đó để sử dụng, khi đến của khẩu Việt Nam bị phát hiện giả mạo và bị tạm giữ để điều tra.

 

 • Bạn hãy nhìn khung màu đỏ số 2 màu xanh: Đây là thông tin cho phép bạn nhận thị thực tại của khẩu Việt Nam.

 

 • Số 3, 4, 5, 6  là thông tin của khách hàng, thông tin này giống như trong hộ chiếu của khách. Do đó khách hàng phải kiểm tra kỹ thông khi gửi thông tin cho công ty chúng tôi. Nếu thông tin này sai so với thông tin trên hộ chiếu,  khách sẽ không nhập cảnh vào Việt Nam được.

 

 • Số 7 là thông tin ngày nhập cảnh và số lần nhập cảnh, bạn chỉ được phép nhập cảnh trong thời gian đó, nếu bạn muốn nhập cảnh sớm hơn hoặc muộn hơn bạn phải làm lại visa mới.

 

 • Số 8 là thông tin chỉ rõ bạn được nhận thị thực hay visa tại sân bay quốc tế Việt Nam, bạn có thể lựa chọn và được phép nhập cảnh 1 trong 3 sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

 

 • Số 9 đây là thông tin cục xuất nhập cảnh gửi 1 bản này đến của khẩu quốc tế Việt Nam.

 

Đến đây bạn đã hiểu hơn về visa on arrival, visa on arrival là của  chính phủ Việt Nam cấp. Chúng tôi là công ty du lịch, là đơn vị làm hồ sơ để xin lá thư châp thuận đó của cục xuất nhập cảnh nên nó là hợp pháp.

 

 1. Dán tem visa tại sân bay và nhập cảnh.

Bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi, khi đến sân bay quốc tế Việt Nam bạn sẽ được dán tem visa. Nhưng bạn sẽ thắc mắc dán tem visa tại sân bay quy trình như thế nào? Hình ảnh của tem đó giống như dán tại đại sứ quán hay không? Chi phí dán tem visa là bao nhiêu? Thời gian mất bao lâu?....

 

Vietnam visa in HaNoi

Đây là hình ảnh dán tem visa tại sân bay, hình ảnh này giống nhau ở các sân bay chỉ khác nhau phần đóng khung mà chúng tôi đã tô 2 màu đỏ và xanh để bạn dễ nhìn.

 

Trong hình là phần dán tem tại sân bay Nội bài Hà Nội, trong phần tem sẽ ghi rõ: cấp tại TP. Hà Nội, trong đó còn có ghi rõ là: CACK NB tức là công an của khẩu tại sân bay Nội Bài.

 

Nếu bạn nhập cảnh tại Đà Nẵng, thì trên đó sẽ ghi cấp tại TP. Đà Nẵng, và tại Tân Sơn Nhất sẽ ghi là: cấp tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Chúng tôi sẽ nói rõ hơn vấn đề: Tôi gọi điện cho đại sứ quán nơi tôi sống, họ bảo là phải làm visa  qua đại sứ quán còn visa on arrival thì họ không biết, họ còn nói tôi sẽ bị gặp rắc rối tại sân bay. Tôi nên làm gì bây giờ?

 

Như chúng tôi đã trình bày ở trên về tính pháp lý và hợp pháp của visa on arrival, được cơ quan Công An Việt Nam cấp, chúng tôi biết bạn sẽ thắc mắc tại sao đại sứ quán nước bạn lại nói như vậy? lý do vì sao?

 

Chúng tôi đã nói ở trên, Cục xuất nhập cảnh tại Việt Nam chỉ cấp visa on arrival qua 1 đại lý du lịch trong nước do đó đại sứ quán Việt nam tại nước ngoài cũng không làm được visa khi đến. Chúng tôi sẽ giải thích cách làm visa của đại sứ quán Việt Nam để bạn hiểu hơn cách làm của họ và bạn sẽ hiểu lý do vì sao họ nói với bạn như vậy.

 

Cách làm của đại sứ quán như sau:

 • Họ sẽ nhận hộ chiếu gốc của bạn, phí dán tem visa, phí dịch vụ và họ sẽ hẹn ngày trả hộ chiếu lại cho bạn, tôi nghĩ tối thiểu mất 2 ngày có khi lên 5 ngày.

 

 • Sau đó họ sẽ gửi thông tin của bạn làm visa này cho 1 đại lý du lịch tại Việt Nam thông qua email, họ yêu cầu đại lý này làm thư visa của cục xuất nhập cảnh và dán tem visa tại đại sứ quán của họ.

 

 • Sau đó đại lý du lịch này sẽ làm thư chấp thuận của cục xuất nhập cảnh theo yêu cầu của đại sứ quán, và gửi cho đại sứ quán qua email. Sau khi có thư đó rồi đại sứ quán mới dán tem visa cho bạn được.

 

 • Sau đó họ trả hộ chiếu cho bạn đã dán tem visa

 

Vietnam visa embassy

Đây là hình ảnh tem visa được dán tại đại sứ quán Việt nam tại Hoa Kỳ ( 13 , 3)

 

Bạn sẽ thắc mắc lý do vì sao đại sứ quán không làm được trực tiếp visa Việt Nam? Tại sao phải thông qua đại lý du lịch tại Việt Nam?

 

Nếu đại sứ quán làm trực tiếp visa với cục xuất nhập cảnh, khi sự cố sảy ra như chúng tôi nói trên làm visa on arrival, khi đó Công An tại Việt Nam  sẽ quy trách nhiệm cho ai? Ai sẽ bị phạt? hay Công an Việt Nam lại phạt đại sứ quán và bắt đại sứ quán bỏ tiền ra? Không đâu vì đại sứ quán là của chính phủ nếu bị phạt chính phủ lại dùng tiền của mình để nộp cho minh?

 

Đó là lý do Cục xuất nhập cảnh chỉ làm visa thông qua một đại lý du lịch tại Việt Nam.

 

Đến đây bạn hiểu về cách làm visa của đại sứ quán Việt Nam, họ cũng như chúng tôi đều có thể làm visa Việt Nam như nhau, họ cũng muốn khách hàng làm qua họ để họ có thêm phí  dịch vụ làm visa, chi phí đó sẽ được nhân viên đại sứ quán làm visa cho bạn thu mà không có bất cứ một giấy tờ nào gửi bạn, họ chỉ đưa cho bạn phiếu thu về phí dán tem visa, đây là phí mà họ phải nộp cho nhà nước Việt Nam. Họ hơn chúng tôi ở 1 vấn đề đó là được dán tem visa cho bạn ngay tại đó còn chúng tôi làm visa cho bạn, bạn sẽ dán tem visa tại sân bay Việt Nam.

 

Tuy nhiên cách làm visa nào cũng có ưu nhược điểm của nó, do đó bạn hãy lựa chọn cách làm phù hợp với mình nhất, tuy nhiên cả 2 cách làm đều hợp pháp hợp lệ theo quy định của chính phủ Việt Nam.

 

Vì làm visa on arrival là Online hay bất cứ lĩnh vực nào khác như máy tính, điện thoại, quần  áo …nên có nhiều công ty cung cấp dịch vụ, tuy nhiên trên thị trường sẽ có những đơn vị lừa đảo làm mất uy tín và ảnh hưởng đến những đơn vị kinh doanh uy tín. Do đó bạn hãy lựa chọn cẩn thận để tìm được đơn vị để làm.

 

Chúng tôi đã trình bày các vấn đề tính hợp pháp, quy trình cấp bởi cơ quan nào của Việt Nam về visa on arrival, Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc hoặc cần bổ sung hoặc góp ý mong bạn hồi âm để chúng tôi hoàn thiện hơn để khách hàng khác đọc có thể hiểu hơn về dịch vụ visa on arrival của Việt Nam.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (3 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...