Việt Nam triển khai cấp visa điện tử (e-visa) từ ngày 01/01/2017

11:02:01 08/02/2017

Từ 01/01/2017, Việt Nam sẽ triển khai cấp visa điện tử cho khách quốc tế. Toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ đến lúc nhận visa đều thông qua phương tiện điện tử. Việc triển khai này sẽ diễn ra trong vòng 2 năm từ năm 2017 – 2018.

Thông tin trên do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 04/11 tại Hà Nội.

Visa điện tử Việt Nam (hay còn gọi là e-visa) sẽ được áp dụng cho công dân của các nước có hộ chiếu hợp pháp muốn đến Việt Nam với mục đích du lịch, tìm kiếm đối tác kinh tế,…

Ưu điểm của visa điện tử Việt Nam (eVisa):

  • Đương sự không cần có mặt trực tiếp.
  • Không yêu cầu có cơ quan bảo lãnh.
  • Thời gian xem xét: 03 ngày.
  • Thời hạn visa: 30 ngày.
  • Thanh toán phí visa qua mạng.

Bên cạnh đó, cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam có thể trực tiếp cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài mà không cần thông qua các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài như trước.

Cũng trong buổi họp báo, Tổng cục Du lịch cũng đã công bố website dành riêng cho khách quốc tế tại địa chỉ http: //vietnamtourism.vn/ với ngôn ngữ là tiếng Anh và có giao diện mở, dễ dàng tương thích với các thiết bị điện tử cầm tay.

Việc áp dụng visa điện tử sẽ giúp đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, góp phần quan trọng trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký visa cho số lượng lớn khách du lịch trong thời gian ngắn, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch tiếp cận điểm đến, đồng thời tạo nguồn lực hỗ trợ ngành du lịch triển khai các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch đối với các thị trường trọng điểm.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Nguồn: Internet
 
Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...