Thủ tục làm thẻ tạm trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu cho người Anh

11:09:06 18/09/2018

Người Anh khi muốn vào Bà Rịa – Vũng Tàu với mục đích làm việc thì cần phải có thẻ tạm trú để đảm bảo đúng theo pháp luật của nước Việt Nam. Vậy nếu bạn là người Anh và còn đang băn khoăn không biết hồ sơ, thủ tục xin cấp thẻ tạm trú khi làm việc tại Bà Rịa – Vũng Tàu như thế nào thì hãy nghiên cứu bài viết sau đây của chúng tôi:

1.Cơ sở pháp lý của việc làm thẻ tạm trú:

  • Pháp lệnh số 24/2000/PL-UBTVQH10 ngày 28/4/2000 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.
  • Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01/2002 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BCA-BNG ngày 30/01/2007 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/01/2002.

2.Những trường hợp được cấp thẻ tạm trú:

  • Là thành viên hội đồng quản trị của công ty TNHH hai thành viên trở lên.
  • Người trực tiếp bỏ vốn ra đầu tư thành lập công ty (trừ người đại diện theo ủy quyền).
  • Thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần.
  • Được bộ tư pháp cấp hành nghề luật sư tại Việt Nam.
  • Người đang có giấy phép lao động tại Việt Nam.
  • Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt.
  • Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ).

3.Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú:

  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh (N7A) .
  • 01 tờ khai thông tin về người Anh xin tạm trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức ( N7B).
  • 02 ảnh cỡ 3×4 , chụp chính diện,rõ nét, phông nền trắng, thời hạn chụp ảnh không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.
  • Bản gốc hộ chiếu.
  • 01 bản sao giấy phép hoạt động. Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp và hình thức hoạt động tại Việt Nam mà giấy phép hoạt động có thể khác nhau( giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy hoạt động của văn phòng đại diện..)
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế (nếu có).
  • Giấy phép lao động ( nếu người xin cấp thẻ tạm trú là người lao động).
  • Với các trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc con của người lao động nước ngoài hoặc nhà đầu tư muốn xin cấp thẻ tạm trú với diện phụ thuộc thì cần có các loại giấy tờ sau: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận gia đình.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm trong việc hướng dẫn khách hàng làm thủ tục cấp thẻ tạm trú, vì vậy nếu có nhu cầu tìm hiểu thủ tục cấp thẻ tạm trú cho  người Anh làm việc tại Bà Rịa – Vũng, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...