Thủ tục bảo lãnh cho người thân khi xin Visa Việt Nam của người nước ngoài

10:04:58 10/04/2017

Visa thị thực thăm thân ký hiệu TT - Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

 Thời hạn của visa thăm thân tối đa là 12 tháng.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục bảo lãnh cho người thân khi xin visa Việt Nam với mục đích thăm thân.

  • Hồ sơ người bảo lãnh tại Việt Nam cần chuẩn bị
  • Chuẩn bị điền đầy đủ thông tin theo Form Mẫu NA 3 Đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam ban hành kèm theo thông  tư  số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng  01 năm 2015 của Bộ công an (Quý khách có thể tải mẫu đơn tại đây).
  • Các giấy tờ chứng minh rõ mối quan hệ thân thích của người bảo lãnh đối với người nước ngoài xin visa thăm thân như: Đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu,…Các hồ sơ nêu trên phải được công chứng hoặc dịch thuật tại các cơ quan có thẩm quyền.
  • Quy trình và thủ tục bảo lãnh người thân xin visa thăm thân tại Việt Nam:
  • Người bảo lãnh cần điền đầy đủ các thông tin vào Biểu mẫu NA3 và xin xác nhận tại của Công an phường xã nơi người bảo lãnh đăng ký thường trú.
  • Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu, người bảo lãnh (hoặc người được ủy quyền) nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục xét xin visa. Lưu ý: Khi đi nộp hồ sơ cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân.
  • Thời gian xử lý hồ sơ của Cục quản lý xuất nhập cảnh tối đa là 5 ngày.
  • Khi đã có kết quả trả lời của Cục quản lý xuất nhập cảnh, người bảo lãnh thông báo cho người nước ngoài là thân nhân của mình biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh.
  • Người nước ngoài có thể mang bản copy Đồng ý nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh để nhận visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu, sân bay (Ví dụ như sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng ....) tùy vào nơi nhận thị thực ghi trong công .
  • Lưu ý: Khi người nước ngoài đến nhận thị thực điền và nộp Mẫu NA1 có dán ảnh 3cmx4cm + Hộ chiếu gốc + Bản copy  của công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục bảo lãnh cho người thân xin visa Việt Nam cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: Giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Trân trọng cảm ơn!

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...