Tất tần tật những điều cần biết về Visa 5 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam

11:03:50 27/03/2019


Visa là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Mỗi loại visa có thời hạn khác nhau tùy theo mục đích nhập cảnh. Vậy visa 5 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam là như thế nào, loại visa nào có thời hạn 5 năm. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp tất tần tật những điều cần biết về Visa 5 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam
1. Các loại visa cho người nước ngoài vào Việt Nam
– Visa ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày.
– Visa ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng.
– Visa ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng.
– Visa ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.
– Visa ký hiệu LĐ có thời hạn không quá 02 năm.
– Visa ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 05 năm.
2. Visa 5 năm cho người nước ngoài vào Việt Nam.
Như vậy theo quy định Visa của Việt Nam cho người nước ngoài thì có thể thấy rằng có loại visa có thời hạn 5 năm đó là visa Visa ký hiệu ĐT – Visa cho nhà đầu tư nước ngoài.
Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam, là đối tượng được cấp visa Visa hoặc thẻ tạm trú để hoạt động kinh doanh dài hạn tại Việt Nam. Ký hiệu Visa cấp cho nhà đầu tư có ký hiệu là ĐT, và thời hạn tối đa cho mỗi lần cấp Visa là 01 năm (12 tháng), nếu nhà đầu tư muốn thời gian lưu trú dài hơn tại Việt Nam thì có thể xin cấp thẻ tạm trú với thời gian kéo dài không quá 5 năm.
3. Bộ hồ sơ xin Visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của nhà đầu tư nước ngoài có giá trị thay hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày làm hồ sơ và không bị bong tróc hay mờ số.
Các giấy tờ của công ty, doanh nghiệp  người bảo lãnh  tại Việt Nam bảo lãnh cho nhà đầu tư nước ngoài như: Giấy ủy quyền, Giấy phép đăng ký kinh doanh photo công chứng, giấy đăng ký sử dụng con dấu công ty photo công chứng, giấy đăng ký mẫu chữ ký con dấu với Cục quản lý xuất nhập cảnh
Giấy tờ chứng minh việc người nước ngoài đến Việt Nam là để công tác, đầu tư, kinh doanh, thương mại
Tờ khai xin cấp visa Việt Nam có dán ảnh, đóng dấu.
Nộp hồ sơ xin visa Visa cho nhà đầu tư nước ngoài: Nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính
Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về các loại visa cũng như muốn tìm một địa chỉ tin cậy để hỗ trợ những khó khăn trong quá trình hoàn tất thủ tục  giấy tờ xin cấp visa hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

 

 
Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...