Những thông tin cần biết về thủ tục làm visa nhập cảnh vào Việt Nam

01:08:40 27/08/2016

Theo quy định mới hiện nay, do có nhiều chính sách thay đổi về visa dành cho khách nước ngoài nên thủ tục cấp visa cũng sẽ thay đổi theo. Do đó việc nắm bắt các thay đổi này sẽ giúp du khách nước ngoài hiểu rõ hơn về thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam.

Tương tự như phần lớn các quốc gia khác trên thế giới, khi vào Việt Nam du khách phải có visa nhập cảnh. Tuy nhiên, thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam không quá phức tạp. Một vài chia sẻ sau đây sẽ giúp quý khách thuận lợi hơn trong việc xin visa nhập cảnh Việt Nam:

Trường hợp đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam hoặc văn phòng đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài.

Những thông tin cần biết về thủ tục làm visa nhập cảnh Việt Nam 

Thông tin visa Việt Nam

Khi làm visa nhập cảnh Việt Nam quý khách cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 06 tháng, không bị rách, mất trang.
  • Đơn xin cấp visa Việt Nam theo mẫu qui định.
  • 02 ảnh thẻ phông nền trắng, kích cỡ 3x4cm.
  • Và đóng lệ phí 45 USD (dành cho visa nhập cảnh một lần). Qúy khách có thể thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc Đô la Mỹ đều được.

Trường hợp nước sở tại của quý khách không có cơ quan đại diện ngoại giao,cơ quan lãnh sự Việt Nam hoặc quý khách là khách mời của một số cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, quý khách có thể xin visa tại sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu đường bộ Việt Nam.

Giấy tờ xin visa nhập cảnh bao gồm:

  • Xuất trình hộ chiếu gốc.
  • Điền vào mẫu đơn xin cấp visa theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu đường bộ.
  • Xuất trình công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an  Việt Nam phê duyệt cho phép khách nước ngoài nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu đường bộ Việt Nam.
  • Đóng lệ phí tại nơi nhận visa (sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu đường bộ).

Thông thường, visa sẽ được dán vào hộ chiếu của quý khách, ngoại trừ một số trường hợp như hộ chiếu hết trang; hộ chiếu của nước chưa có quan hệ ngoại giao, lãnh sự với Việt Nam,… khi đó visa sẽ được cấp rời kèm theo hộ chiếu.

Hầu hết du khách nước ngoài đến Việt Nam đều phải xin cấp visa. Ngoại trừ công dân một số nước được miễn visa Việt Nam như miễn visa song phương đối với các nước trong khối ASEAN với thời hạn tạm trú tối thiểu không quá 14 ngày và tối đa không quá 30 ngày. Và miễn visa đơn phương đối với các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus, Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.

Để được phục vụ tốt nhất dịch vụ cung cấp visa cho khách nước ngoài và hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Mọi thông tin quý khách thắc mắc về Visa Việt Nam có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

HOTLINE: 0906.847.588

Email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

TP.Hồ Chí Minh:Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1(Gần ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thị Minh Khai)
Điện thoại: 08.62.732.329 – 0906.847.588

Văn phòng tại Hà Nội:Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0984.882.866

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...