Làm visa Việt Nam cho người Trung quốc tại khu công nghiệp Bắc Ninh

10:11:13 03/11/2014

 

Nền công nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển. Các khu công nghiệp lần lượt mọc lên thu hút hàng nghìn lao động trong nước và ngoài nước. Đặc biệt, Khu công nghiệp Bắc Ninh với các nhà máy chế xuất, xuất khẩu các mặt hàng công nghệ cao, thời trang, may mặc đã và đang thu hút hàng nghìn lao động là người Trung Quốc sang làm việc. 

Để có thể nhập cảnh và làm việc tại Việt Nam, người Trung Quốc cần phải làm visa trước khi nhập cảnh.

Người mang hộ chiếu Trung Quốc có thể đến Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc hoặc ở nước mà khách đang sinh sống để làm.

Nhưng cách đơn giản và tiết kiệm thời gian, chi phí  hơn cả đó là visa on arrival, một loại thị thực khi đến.

Khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin trên hộ chiếu của khách vào website  http://vietnamvisa123.com/ sau 1- 2 ngày làm việc sẽ gửi visa cho khách hàng.

Có các loại visa on arrival để người Trung Quốc  lựa chọn là:

Loại 1 tháng 1 lần nhập cảnh

Loại 1 tháng nhiều lần nhập cảnh

Loại 3 tháng 1 lần nhập cảnh

Loại 3 tháng nhiều lần nhập cảnh.

Sau khi nhận được thư chấp thuận chúng tôi gửi qua Email, Khách hàng chỉ việc in thư ra và làm theo một số hướng dẫn của chúng tôi đến cửa khẩu sân bay quốc tế của Việt Nam để làm thủ tục dán tem. Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam một cách dễ dàng.

Sau khi nhập cảnh, nếu sắp hết thời hạn visa và lao động quốc tịch Trung Quốc vẫn có nhu cầu ở lại thêm thì có thể làm gia hạn visa tại Khu công nghiệp Bắc Ninh.

Để được tư vấn về gia hạn, khách hàng là người quốc tịch Trung Quốc vui lòng cung cấp một số thông tin sau:

- Visa cũ của khách cần gia hạn. Ký hiệu visa đó.

- Cửa khẩu khách nhập cảnh: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Mộc Bài....

- Khách đã đăng ký tạm trú với công an tại nơi khách sinh sống chưa?

- Công ty bảo lãnh ở đâu?

- Loại visa khách muốn gia hạn 1 tháng hay 3 tháng.

- Ngày nhập cảnh gần nhất của khách.

Tùy từng hồ sơ của khách chúng tôi có thể xin dấu lưu trú gia hạn hoặc cấp mới visa tại Việt Nam.

Thủ tục và hồ sơ làm gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc tại các khu công nghiệp Bắc Ninh như sau:

- Hộ chiếu gốc của khách cần làm gia hạn visa.

- Xác nhận lưu trú của công an địa phương ở Bắc Ninh

- Người bảo lãnh đóng dấu và ký tên vào bản form mẫu N5.

- Thời gian làm gia hạn visa: 7 ngày làm việc.

Nếu người mang hộ chiếu quốc tịch Trung Quốc có kế hoạch công tác và làm việc tại Việt Nam lâu dài hơn nữa. Khách hàng có thể làm thẻ tạm trú 2- 3 năm mà không cần phải xin cấp mới hay gia hạn visa.

Những trường hợp người Trung Quốc được cấp thẻ tạm trú tại Bắc Ninh:

1. Là thành viên hội đồng quản trị của công ty TNHH hai thành viên trở lên.

2. Người trực tiếp bỏ vốn ra đầu tư thành lập công ty (trừ người đại diện theo ủy quyền); 

3. Thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần tại Bắc Ninh

4. Được bộ tư pháp cấp hành nghề luật sư tại Việt Nam.

5. Người đang có giấy phép lao động; được bảo lãnh bởi một công ty tại Bắc Ninh.

6. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ).

Hồ sơ để làm thẻ tạm trú cho người Trung Quốc bao gồm:

1. 01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7A); Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7B),có dán ảnh (kèm theo 02 ảnh cỡ 2x 3 cm); dán trên góc phải trên cùng theo hướng dẫn.

2. Hộ chiếu gốc của người đề nghị cấp thẻ tạm trú;

3. 01 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp lý của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép thành lập VPĐD; Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu; 01 bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động;

4. Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu…

Thời gian xin cấp thẻ tạm trú: 7 ngày làm việc.

Để được hướng dẫn chi tiết về các thủ tục xin visa nhập cảnh vài Việt Nam, gia hạn visa cũng như thẻ tạm trú, Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thông tin liên hệ: 0906 847 588

Website: http://thetamtruchonguoinuocngoai.com/

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...