Làm Visa Dài Hạn 02 Năm Không Có Công Ty Bảo Lãnh

04:12:46 29/12/2016

Người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam muốn làm visa dài hạn theo quy định của cơ quan nhà nước phải có công ty bảo lãnh và mời làm việc.

Công ty bảo lãnh đó sẽ tiến hành bảo lãnh và hoàn thiện thủ tục để làm visa hoặc thẻ tạm trú dài hạn thông thường là 02 năm. Hết thời hạn visa đó, hành khách có thể gia hạn thêm.

Nhưng người nước ngoài không có công ty bảo lãnh tại Việt Nam thì sao? Làm sao để họ có thể làm visa dài hạn 02 năm?

Chúng tôi chia khách hàng thành các khu vực để dễ trình bày:

  • Hành khách quốc tịch trung đông
  • Hành khách mang quốc tịch châu phi,
  • Hành khách quốc tịch Trung Quốc

Đối với hành khách không có công ty có sự lựa chọn làm visa dài hạn 01 năm hoặc 02 năm

Visa dài hạn 01 năm áp dụng cho các hành khách mang quốc tịch châu âu, châu mỹ, châu đại dương, châu á, ngoại trừ quốc tịch Trung Đông.

Thủ tục đối với làm visa on arrival 01 năm như sau:

  • Scan mặt hộ chiếu hành khách cần làm visa
  • Ngày dự kiến nhập cảnh
  • Nơi hành khách sẽ áp dụng dán tem visa: đại sứ quán Việt Nam hoặc cửa khẩu quốc tế Việt Nam dán tem
  • Hồ sơ công ty bảo lãnh, nếu khách hàng có công ty tại Việt Nam đồng ý bảo lãnh.

 

Thủ tục cấp mới visa 01 năm tại Việt Nam:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 01 năm
  • Mẫu NA5 công ty bảo lãnh đóng dấu và ký tên (nếu có)
  • Hồ sơ công ty (nếu có công ty bảo lãnh)
  • Xác nhận lưu trú của công an địa phương
  • Thời gian cấp visa 1 năm là 5 ngày làm việc

Lưu ý:

Sau khi có visa 1 năm, hành khách có thể làm visa 01 năm cho người thân như vợ, chồng, con đi theo.

Để làm visa 01 năm thăm thân cho người thân phải có các giấy tờ chứng minh mối quan hệ: giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, hoặc sổ gia đình phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.

Đối với visa 01 năm không áp dụng cho các quốc tịch Trung Đông và châu phi.

 

Vậy để làm visa dài hạn cho các quôc tịch trung đông và châu phi thì phải làm sao? Và những nước nào thuộc danh sách đó?

Để làm visa dài hạn 02 năm chúng tôi cần các thủ tục sau đối với các hành khách:

  • Giấy khám sức khỏe
  • Xác nhận không phạm tội
  • Bằng đại học và chứng chỉ đào tạo liên quan
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài
  • Photo nguyên cuốn hộ chiếu

Tất cả các giấy tờ trên phải được chứng nhận lánh sự của nước đó và đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài. Sau đó hành khách gửi về Việt Nam cho chúng tôi.

Sau đó chứng tối sẽ tiến hành làm visa on arrival cho hành khách để nhập cảnh Việt Nam. Sau khi hành khách nhập cảnh chúng tôi tiến hành làm visa dài hạn 02 năm.

Chú ý:

  • Nếu hành khách đang ở Việt Nam nên cho chúng tôi biết visa hiện tại còn hạn trong bao lâu, ký hiệu visa hiện tại là gì? Nơi cư trú hiện tại của hành khách.
  • Nếu hành khách đồng ý làm và hồ sơ những giấy tờ có thể cung cấp, vui lòng cho chúng tôi biết để soạn sẵn các biểu mẫu và gửi hành khách.
  • Nếu hành khách có công ty tại Việt Nam vui lòng gửi scan đăng ký kinh doanh công ty đó cho chúng tôi.
  • Thời gian làm visa 2 năm cho hành khách có thê kéo dài đến 02 tháng.
  • Nếu hành khách có những giấy tờ gì yêu cầu thông báo cho chúng tôi biết và scan những giấy tờ đó gửi vào email.
  • Hành khách đang ở nước ngoài, thủ tục và chi phí làm visa 2 năm sẽ có chút thay đổi.
Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...