Các Cách Làm Visa Việt Nam Tại Mỹ (Hoa Kỳ)

03:08:52 31/08/2013

Nếu bạn là công  dân các nước nhu Mỹ, Canada, China, Đức, Australia, Ấn Độ đang sống  và làm việc tại Mỹ , bạn muốn làm đến Việt Nam để đi du lịch hoăc làm việc, có cách nào không? Visa  là cần thiết để nhập cảnh vào Việt Nam và chúng tôi có thể giúp bạn xin visa vietnam mặc dù bạn đang ở Mỹ. bạn xem thêm danh sách những nước được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam tại đây:

Công dân các nước hiện đang sống tại Mỹ nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau. Hiện tại cục xuất nhập cảnh Việt Nam chỉ cấp visa cho các mục đích sau:

  • Visa Cho nhà đầu tư (đây là loại visa cấp cho người được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp) Ký hiệu là B2
  • Visa cho tổ chức nước ngoài tại Việt Nam (là loại visa do tổ  chức nước ngoài mời vào vietnam để làm việc, thăm quan,  phục vụ công việc khác) ký hiệu là B4
  • Visa công việc (Đây là dành cho mục đích chuyến đi là công việc, nó sẽ tạo điều kiện cho bạn sau này có nhu cầu mở rộng visa hoặc làm  giấy phép lao động  hoặc thẻ tạm trú, làm các thủ tục công việc tại Việt nam) Ký hiệu trên visa là B3
  • Visa cho du lịch ( Đây là loại visa thông dụng nhất hiện nay và rất dễ làm) Ký hiệu C1
  • Visa du học, thăm người thân, chữa bệnh, hoặc mục đích khác. Ký hiệu C2

Tuy nhiên  mục đích visa không ảnh hưởng đến quá trình nhập cảnh của bạn, bạn có visa công việc nhưng bạn có thể đi du lịch, thăm người thân, và ngược lại bạn có visa du lịch bạn có thể làm  việc tại Việt nam  điều quan trọng là  bạn không vi phạm luật pháp Việt Nam.  Bạn hãy tôn trọng quy định của chính phủ Việt Nam và làm theo  quy định đó.

Nếu bạn đang sống tại Mỹ bạn  có nhiều lựa chọn khi làm visa Việt Nam,  chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn apply và làm visa với hai cách phổ biến nhất như sau .

Cách đơn giản nhất và hiệu quả, tiết kiệm  chi phí, thời gian đi lại là làm visa khi đến online

  • Để làm visa bạn chỉ cần apply thông tin trên web mất 3-5 phút là hoàn thành, sau đó công ty sẽ hồi âm lại bạn bằng email xác nhận trình trạng làm visa, đây là bước quan trọng nhất; bạn phải điền thông tin đúng như trên hộ chiếu của bạn và cung cấp email chính xác. ( chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp khách hàng apply làm visa nhưng email không chính xác nên chúng tôi không thể liên lạc lại với khách hàng)
  • Sau 1- 2 ngày làm việc công ty sẽ gửi bạn thư châp thuận của cục xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho bạn dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam. Có một số khách hàng thắc mắc là thư này có được dùng nhập cảnh không? Sao tôi nghe Đại sứ quán nói là phải làm tại đại sứ quán chứ không sử dụng được visa khi đến?... để biết chính xác bạn xem thêm thông tin tại đây để biết chính xác và an tâm sử dụng.

Khi nhận visa khi đến do công ty gửi đến bạn kiểm tra lại các thông tin quan trọng:

  • Ngày nhập cảnh
  • Tên đầy đủ của bạn như trên hộ chiếu.
  • Số hộ chiếu
  • Ngày tháng năm sinh
  • Quốc tịch

Nếu thông bị sai bạn hãy liên hệ với công ty và chỉ rõ vấn đề bị sai, công ty sẽ làm lại visa mới cho bạn miên phí. 

Lưu ý quan trọng là bạn không được chỉnh sữa hay xóa, hoặc là thêm bớt gì trong thư, bạn hãy in đầy đủ các file do công ty gửi bạn.

  • Bước cuối cùng là sử dụng visa khi đến để dán tem visa và nhập cảnh vào Việt Nam. Trước khi đi bạn nên chuân bị các giấy tờ sau để tranh mất thời gian và phiền phức tại sân bay.
  1. In thư chấp thuận do công ty gửi cho bạn 1 bản
  2. Chuẩn bị hộ chiếu gốc kèm theo 2 ảnh 4x6
  3. Phí dán tem visa tại sân bay ( phí này tùy vào loại visa bạn làm, bạn xem thêm tại đây).
  4. Chuẩn bị 2 bản khai nhập và xuất cảnh (1 bản dùng để nhập cảnh, 1 bản dùng để xuất cảnh)

Thông thường để  làm thủ tục nhập cảnh mất 30 phút. Sẽ có nhân viên an ninh tại sân bay hướng dẫn bạn làm thủ tục.

 

Đây là quy trình và thông tin chung để làm visa cho các quốc tịch bình thường,  Tuy nhiên có một số công dân các nước (mặc dù họ đang sống tại Mỹ)  khó làm visa việt nam, đó là các nước thuộc Châu Phi và trung Đông như Nigeria, Saudi Arabia, Oman, Yemen, Pakistan, Iraq, Iran, UAE.. …tuy vậy chúng tôi vẫn có thể làm visa khi đến online cho các công dân nước đó (mức phí có thể cao hơn các nước bình thường). Để làm visa phải có các điều kiện sau:

- Phải có công ty tại Việt nam bảo lãnh theo yêu cầu của cục xuất nhập cảnh.

- Phải có lịch trình đi lại chi tiết: ngày nhập cảnh, ngày xuất cảnh, ở Việt Nam đi những đâu, làm gì? ở khách sạn  nào?

- Phải có vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Việt Nam.

- Thời gian làm 3 ngày làm việc có khi lên tới 7 ngày, không kể thứ 7 và chủ nhật, ngày nghỉ lễ.

 

Cách thứ 2 là bạn làm visa tại đại sứ quán và lãnh sứ quán của Việt Nam tại Mỹ.

Hiện tại Việt Nam có các cơ quan đại diện  có địa chỉ như sau:

Tuy nhiên để làm visa theo cách này chúng tôi không biết chính xác là chi phí dán tem visa là bao nhiêu vì mỗi cơ quan đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán  có một mức giá khác nhau và cách làm khác nhau. Để biết chính xác bạn nên gọi điện đến để hỏi. Để làm visa bạn phải gửi hộ chiếu gốc cho đại sứ quán, và bạn phải đi đến đó để làm.

Làm visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC, Hoa Kỳ (Mỹ)

1233 20th St NW, Suite 400 - Washington, DC 20036

Điện thoại: 202.861.0737

Điện thoại: (1-202) 861 073

Fax: 1-202) 861 0917

Lưu ý:

Bộ Phận thị thực của Đại sứ quán:

Giờ mở cửa: 9:30-12:30 từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Điện thoại: (202) 861-2293, (202) 861-0694 và (202) 861-0737 ext. 221, 222, 236, 237 trong 10:00-12:00 và 2:30-17:30 từ thứ Hai đến thứ Sáu

Fax: (202) 861-1297 và (202) 861-0917

 

Làm visa tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco.

1700 California St, Suite 580 San Francisco, CA 94109

điện thoại:

(415) 922-1707 (415) 922-1577

fax:

(415) 922-1848 (415) 922-1757

 

Làm visa Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston.

5251 Westheimer Rd, Suite 1100

Houston, Texas 77056

Hoa Kỳ

Điện thoại: 713-850-1233 | 713-840-0096

Fax: 713-840-0159 | 713-871-0312

Thứ Hai - Thứ Sáu: 9:30-12:30

Giờ địa phương: 10:36:46

 

Làm visa tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại New York.

866 UN Plaza, Suite 435, New York, NY 10017, Hoa Kỳ

Điện thoại: (1212) 644 0594

Fax: (1212) 644 5732

Mỗi cách có những ưu và nhược điểm riêng nên chúng tôi không thể khẳng định cách nào là tốt hơn, nhưng các vấn đề quan trọng như thời gian, và trao đổi thông tin hỗ trợ khách hàng, chính sách hoàn trả tiền thì visa online bao giờ cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp nhất với bạn, nhưng chúng tôi khẳng định đây là 2 cách làm visa Việt Nam được chính phủ Việt nam cho phép.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...