Làm Giấy phép lao động nhanh cho người nước ngoài chưa nhập cảnh Việt Nam

10:07:23 23/07/2018

Theo quy định, người nước ngoài chưa nhập cảnh Việt Nam lần nào cũng có thể làm được Giấy phép lao động (GPLĐ), hành khách có thể làm Giấy phép lao động nhanh trước, sau đó mới làm thủ tục visa đến Việt Nam. Quý khách có thể tham khảo những thông tin cần thiết qua bài viết sau đây của chúng tôi:

1.Một số điểm chú ý trước khi làm Giấy phép lao động nhanh:

  • Các giấy tờ được cấp ở nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc phải chi tiết và rõ ràng. Nội dung phần này rất quan trọng, hành khách nên liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
  • Hộ chiếu của người cần làm GPLĐ phải còn thời hạn trên 01 năm tại thời điểm làm GPLĐ.
  • Hồ sơ bằng tiếng nước ngoài sẽ được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp.
  • Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động phải được nộp trước 1 tháng khi giấy phép hết hạn.
  • Nếu giấy phép lao động đã hết hạn thì người sử dụng lao động nước ngoài phải xin cấp mới giấy phép lao động.
  • Làm Giấy phép lao động nhanh cho người nước ngoài chưa nhập cảnh Việt Nam
  • Giấy phép lao động nhanh tại Việt Nam sẽ có thời hạn tối đa 02 năm, sau khi hết thời hạn này, nếu hành khách có nhu cầu tiếp tục ở lại thì phải gia hạn Giấy phép lao động.

2. Hồ sơ làm Giấy phép lao động như sau:

  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu kể cả bìa và các trang trống.
  • Lý lich tư pháp nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy khám sức khỏe nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Bằng cấp và các chứng chỉ đào tạo liên quan đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • 02 ảnh hồ sơ 4×6 nền trắng, không đeo kính, 01 ảnh dán vào tờ khai, 01 ảnh rời, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

3. Công ty tại Việt Nam bảo lãnh cho người nước ngoài cần bổ sung một số tài liệu để hoàn tất thủ tục làm GPLĐ như sau:

  • Công văn đề nghị cấp GPLĐ cho người nước ngoài của UBND hoặc BQLCKCN thuộc tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
  • Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố về tình hình sử dụng lao động.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty sao y công chứng.
  • Giấy phép đăng ký sử dụng con dấu công ty sao y công chứng.

Thời gian làm Giấy phép lao động: 15 ngày làm việc, đối với các hồ sơ khó sẽ kéo dài thời gian trên 01 tháng.

Để tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế những rào cản pháp lý phức tạp trong những quy định làm GPLĐ , quý khách nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên viên làm giấy phép lao động của chúng tôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay hay câu hỏi gì, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...