Làm giấy miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều hoặc vợ chồng của người Việt Nam

05:10:39 31/10/2014

Nhập cảnh vào bất kỳ một quốc gia nào thì điều kiện trước tiên là visa. Tại Việt Nam, có một chính sách ưu tiên được áp dụng cho người mang hộ chiếu nước ngoài là Việt Kiều và là vợ, chồng, con cái của người Việt Nam là sẽ được cấp giấy miễn thị thực. Giấy miễn thị thực được cấp có thời hạn 5 năm và mỗi lần nhập cảnh sẽ được lưu trú tối đa là 90 ngày

Điều kiện để người mang hộ chiếu nước ngoài được cấp giấy miễn thị thực là gì?

  1. Là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. 
  2. Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
  3. Không vi phạm pháp luật Việt Nam.

Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực cho người mang hộ chiếu nước ngoài như sau:

  1. 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực theo mẫu quy định của cục Xuất nhập cảnh
  2.  02 ảnh 4x6 phông nền trắng;
  3. Hộ chiếu nước ngoài gốc còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và một bản photo để cơ quan có thẩm quyền lưu giữ.
  4.  Tài liệu chứng minh quan hệ thân nhân với người quốc tịch Việt Nam của người mang hộ chiếu nước ngoài (giấy đăng ký kết hôn; giấy khai sinh; giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con và các giấy tờ có giá trị khác theo quy định của pháp luật Việt Nam)

Đối với người Việt Kiều đang định cư tại nước ngoài thì phải có tài liệu chứng minh là người gốc Việt Nam ( Hộ khẩu cũ, chứng minh nhân dân cũ….)

Xin cấp giấy miễn thị thực tại đâu?

- Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài;

- Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

Nếu khách hàng đang ở Việt Nam và muốn tiết kiệm thời gian, chi phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Một điểm lưu ý là: Giấy cấp miễn thị thực có thời hạn tối đã là 5 năm và phải ngắn hơn thời hạn còn giá trị của hộ chiếu hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp ít nhất 6 tháng.

 Khi sắp hết hạn của giấy miễn thị thực, khách hàng có thể gia hạn hoặc xin cấp mới một giấy miễn thị thực 5 năm khác.

Thời gian xin cấp giấy miễn thị thực: 7 ngày làm việc.

Để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp, Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0906 847 588

Website: http://thetamtruchonguoinuocngoai.com/

 

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...