Hồ sơ xin Visa Việt Nam cho người Đài Loan có phức tạp không?

02:12:30 04/12/2018

Thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam là giấy tờ cấp cho người nước ngoài để cư trú hợp pháp tại nước ta trong thời hạn 3 năm vàcó giá trị thay thị thực có giá trị nhiều lần. Vậy những trường hợp được cấp thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoàiở Việt Nam, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi trên trong bài viết này nhé

1. Trường hợp 1: Người nước ngoài là nhà đầu tư.

Trong quá trình cấp thẻ tạm trú Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài và thông thường hiện nay thẻ tạm trú cho người nước ngoài chỉ có thời hạn tối đa là 3 năm. Nhà đầu tư nước ngoàiđược xét cấpthẻ tạm trú 3 năm là.người đứng ra thành lập hoặc là thành viên góp vốn vào một doanh nghiệp có đăng ký hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam

Thủ tục để xin thẻ tạm trú 3 năm cho. người nước ngoài

– Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài. (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Giấy chứng nhận đầu tư). Trên giấy chứng nhận phải thể hiện rõ phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài hay thể hiện được người nước ngoài đó là nhà đầu tư của doanh nghiệp với tư cách cá nhân

– Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
– Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

– Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

– Hộ chiếu bản gốc. (Lưu ý: Thịthực của người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích đầu tư. Nếu trướcđó người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

– Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của. người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

02 hình 4 x 6cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm).

2. Trường hợp 2: Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam, đã đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc nước ngoài sẽ được xem xét để cấp Thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài.

Điều kiện để được cấp thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

– Có giấy chứng nhận kết hôn Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam trong trường hợp kết hôn ở nước ngoài

Các tài liệu cần thiết để xin Thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài theo diện có vợ hoặc chồng là người Việt Nam.

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

– Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

-- Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Hộ chiếu bản gốc và thị thực gốc

– 02 hình 4 x 6cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm).

– Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ/chồng là người Việt Nam

– Bản sao Chứng minh nhân dân / Hộ chiếu hoặc Thẻ căn cước của vợ/ chồng là người Việt Nam

Địa chỉ nộp hồ sơ xin tạm trú:

Nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an:

a) 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

b) 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

c) 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại VN xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật.giaypheplaodongnhanh@gmail.com . Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...