Giới thiệu về Visa điện tử

10:10:08 19/10/2018

Từ 1/1/2017, khách du lịch đến Việt Nam có thể đăng ký cấp visa qua mạng Internet. Việc cấp visa điện tử nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài mở ra triển vọng phát triển, thúc tiến du lịch trong nước và nước ngoài. Nhưng không phải bất cứ công dân nước nào cũng được cấp visa điện tử. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu các thủ tục, điều kiện đăng kí Visa điện tử cho người nước ngoài nhé.
Điều kiện cấp visa điện tử 
Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng.
 Công dân thuộc các nước,vùng lãnh thổ được thí điểm cấp visa online trong giai đoạn 2017–2018.
 Công dân nước ngoài không thuộc diện cấm hoặc hạn chế nhập cảnh.
Trình tự và thủ tục cấp visa điện tử (Evisa) cho người nước ngoài:
Bước 1: Truy cập trang thông tin cấp visa điện tử để khai báo thông tin, tải ảnh và nhân thân hộ chiếu theo mẫu
Bước 2: Thanh toán trực tuyến chi phí cấp thủ tục visa điện tử bằng Visa hoặc Master Card.(Phí thị thực không hoàn trả trong trường hợp không được cấp)
Bước 3: Sau 2 đến 3 ngày xem xét Cơ quan quản lí xuất nhập cảnh sẽ gửi file văn bản qua mail cho bạn, văn bản này chính là visa điện tử. Ngoài ra, để kiểm tra kết quả xử lí hồ sơ xin cấp thị thực điện tử bạn có thể sử dụng mã hồ sơ điện tử của mình vào trang thông tin cấp thị thực điện tử của Cục Quản Lí Xuất Nhập Cảnh để nắm bắt tình hình.
Bước 4: Khi xuất cảnh người nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu và visa điện tử tại địa điểm xuất nhập cảnh.
Thời hạn,lệ phí visa điện tử:
Visa điện tử chỉ áp dụng cho khách nước ngoài đến du lịch Việt Nam, giúp người được cấp E-visa được phép nhập cảnh vào Việt Nam qua 28 cửa khẩu quốc tế 1 tháng.
Lệ phí cấp visa điện tử Việt Nam là 25 USD/lần.
Thời gian xét duyệt hồ sơ: Trong 3 ngày làm việc ( Không tính thứ 7, CN, ngày lễ tết) kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp visa điện tử và phí cấp visa. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét giải quyết và phản hồi tại trang thông tin cấp visa điện tử.
Thời hạn của visa điện tử Việt Nam: 30 ngày.
Hiện nay để bảo đảm hoạt động cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam không bị gián đoạn, không ảnh hưởng đến đối ngoại, Chính phủ kiến nghị kéo dài thời gian thực hiện thí điểm thêm 2 năm, kể từ ngày 1/2/2019. 
Với việc cấp thị thực điện tử các thủ tục hành chính đang được đơn giản hóa. Đây là một bước tiến quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính trên nền tảng công nghệ thông tin giúp đẩy mạnh việc phát triển du lịch lên một bước tiến mới theo xu hướng hội nhập và cạnh tranh với các quốc gia khác.
Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...