Visa Việt Nam Cho Người Trung Quốc

11:02:18 13/02/2017

Người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam phải làm visa trước khi đến, hành khách có thể áp dụng visa dán tem tại đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc hoặc lấy visa tại cửa khẩu quốc tế việt Nam.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày các nội dung sau:

-    Thủ tục làm visa lấy tại sân bay quốc tế Việt Nam đối với visa du lịch, thương mại hoặc lao động
-    Thủ tục gia hạn visa đối với visa du lịch, thương mại hoặc lao động
-    Thủ tục làm giấy phép lao động Việt Nam
-    Thủ tục làm thẻ tạm trú 02 năm
-    Thủ tục làm thẻ tạm trú cho vợ con đi theo người có thẻ tạm trú

  1. Thủ tục làm visa on arrival Việt Nam đối với visa Du Lịch (DL), Thương mại (DN) hoặc Lao động (LĐ)

Người mang hộ chiếu Trung Quốc có thể áp dụng visa on arrival du lịch, visa thương mại, visa lao động khi đến. Hành khách có thể dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam hoặc cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Tuy nhiên, hành khách muốn dán tem visa ở đâu nên cho chúng tôi biết trước khi làm, để chúng tôi tư vấn làm visa dựa trên kế hoạch đi lại của hành khách phù hợp chuyến đi.

  1. Đối với visa du lịch: Thời hạn visa visa có thể làm: 1 tháng, 3 tháng, có thể nhập cảnh nhiều lần hoặc 1 lần.

Thủ tục làm visa: hành khách có thể áp dụng visa trên web của chúng tôi hoặc gửi thông tin làm visa vào email, sau 2 ngày làm việc chúng tôi sẽ gửi visa cho quý khách.

  1. Đối với visa thương mại: visa ký hiệu DN

Loại visa này, hành khách có thể làm visa 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, Nếu hành khách có công ty tại Việt Nam bảo lãnh vui lòng cho chúng tôi biết, gửi chúng tôi scan đăng ký kinh doanh công ty tại việt Nam.

Quy trình làm visa thương mại như sau:

-    Chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ làm visa dựa trên thông tin hành khách cung cấp
-    Sau đó công ty tại việt nam đóng dấu và ký tên gửi hồ sơ cho chúng tôi 
-    Chúng tôi làm xong thư visa và gửi hành khách kèm theo bản hướng dẫn sử dụng
-    Thời gian làm thư visa này mất khoảng 3-5 ngày làm việc

Nếu hành khách không có công ty bảo lãnh tại Việt Nam chúng tôi vẫn xử lý visa thương mại 6 tháng hoặc 1 năm cho người Trung Quốc bình thường.

Nếu hành khách không có công ty bảo lãnh tại Việt Nam chúng tôi vẫn xử lý visa thương mại 6 tháng hoặc 1 năm cho người Trung Quốc bình thường.

  1. Đối với visa lao động: visa ký hiệu LĐ, thủ tục giống với visa thương mại, nhưng hành khách phải bổ sung thêm cho chúng tôi giấy phép lao động bản gốc.

Chú ý:

-    Hành khách làm theo hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng visa
-    Hành khách có thể dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam: Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất
-    Chi phí dán tem visa hành khách tự thanh toán
-    Thời gian làm thủ tục có khi là 20 phút hoặc có thể lâu hơn
-    Trước khi đi, hành khách phải in thư visa do chúng tôi gửi, hành khách không được tẩy xóa, hoặc chỉnh sữa thông tin trên đó.
-    Nếu hành khách muốn dán tem visa tại cửa khẩu Mộc Bài, vui lòng cho chúng tôi biết.

 

  1. Thủ tục gia hạn visa

Chi phí làm gia ha hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc phụ thuộc vào các yếu tố: ngày nhập cảnh gần nhất, sân bay hoặc cửa khẩu nhập cảnh, ký hiệu visa lúc nhập cảnh lần gần nhất, đã gia hạn visa mấy lần rồi?, lần gia hạn này có công ty bảo lãnh là đơn vị làm visa lần nhập cảnh gần nhất hay là khác công ty?

  1. Thủ tục gia hạn visa du lịch:

Hành khách gửi cho chúng tôi hộ chiếu bản gốc, sau  đó chúng tôi sẽ tiến hành làm gia hạn, sau khi làm xong sẽ gửi trở lại Quý Khách.

Chúng tôi có thể gia hạn visa 1 tháng, 3 tháng du lịch cho khách Trung Quốc. Tuy nhiên, chi phí gia hạn phụ thuộc nhiều yếu tố đã nói ở trên.

  1. Thủ tục gia hạn visa Thương Mại:

-    Hộ chiếu gốc và visa còn hạn
-    Hồ sơ công ty bảo lãnh (nếu có)
-    Thời gian làm gia hạn: 5 ngày làm việc
Hành khách có thể gia hạn visa 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm

  1. Thủ tục gia hạn visa Lao Động

Cũng giống như visa thương mại, nhưng hành khách phải bổ sung cho chúng tôi GPLĐ và hồ sơ công ty đó. Tuy nhiên thời gian có thể gia hạn visa tùy thuộc vào thời hạn còn hiệu lực của GPLĐ

 

  1. Thủ tục cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam cho người Trung Quốc

Hành khách có thể xem thêm thủ tục cấp GPLĐ tại đây: 

 

  1. Thủ tục cấp thẻ tạm trú 02 năm theo GPLĐ

Để làm thẻ tạm trú 02 năm hành khách phải có GPLĐ, thông thường thẻ tạm trú sẽ cấp theo thời hạn còn lại của GPLĐ, nhưng ít nhất phải còn hạn trên 01 năm.

Nếu Gplđ còn hạn dưới 1 năm sẽ được cấp visa theo thời hạn còn lại của GPLĐ.

Thủ tục cấp visa theo thời hạn của GPLĐ là:

-    Hộ chiếu gốc và visa còn hạn
-    Hồ sơ công ty đã làm GPLĐ
-    GPLĐ bản gốc hoặc sao y công chứng
-    Mẫu NA5
-    Xác nhận tạm trú của công an địa phương.
-    Thời gian làm visa: 5-7 ngày làm việc.

Thủ tục cấp thẻ tạm trú theo GPLĐ:

-    Hộ chiếu gốc và visa còn hạn
-    Hồ sơ công ty bảo lãnh
-    GPLĐ bản gốc hoặc sao y công chứng
-    Mẫu Na6, NA8, NA16
-    Thời gian làm thẻ tạm trú 5 ngày làm việc.

  1. Làm visa hoặc thẻ tạm trú cho vợ con đi cùng.

Người Trung Quốc có vợ, chồng, con cái đi cùng sẽ dược làm visa hoặc thẻ tạm trú theo thời hạn còn lại của người đã có GPLĐ và thẻ tạm trú.

Để làm visa cho người đi theo, phải có giấy đăng ký kết hôn, hoặc giấy chứng nhận gia đình, chứng minh mối quan hệ vợ chồng và giấy khái sinh của người con. Giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng tại Việt Nam.

Quy trình như sau:

-    Trước hết phải làm visa thăm thân cho vợ con người đó theo chồng và bố. Sau đó hành khách nhập cảnh bằng visa thăm thân này.
-    Sau đó tiến hành đăng ký tạm trú tạm vắng với cơ quan công an địa phương tại Việt Nam.
-    Tiến hành làm thẻ tạm trú cho vợ con họ theo bố.
-    Hồ sơ làm giống như hồ sơ làm thẻ tạm trú nói trên, hành khách phải bổ sung giấy tờ chứng mình mối quan hệ gia đình.

Chú ý:

-    Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh do chính phủ nước nào cấp sẽ hợp pháp hóa lãnh sự theo nước đó
-    Người mang hộ chiếu Trung Quốc nếu có đường lưỡi bò, sẽ được cấp visa tối đa là 01 năm. Không được cấp thẻ tạm trú 02 năm
-    Những hành khách không có công ty tại Việt Nam bảo lãnh hoặc công ty bảo lãnh nhưng không muốn làm GPLĐ, chúng tôi có thể làm thẻ tạm trú 02 năm

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...