Lý do người nước ngoài vị từ chối gia hạn visa Việt Nam

09:12:06 28/12/2018

Người nước ngoài khi có visa Việt Nam sẽ được phép nhập cảnh và khi visa hết hạn người nước ngoài có thể xin gia hạn visa để tiếp tục ở lại Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp người nước ngoài không được gia hạn visa. Vậy lý do là gì? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp lý do người nước ngoài bị từ chối gia hạn visa Việt Nam
Trường hợp nào người nước ngoài được gia hạn visa Việt Nam
Những người nước ngoài vào Việt Nam để thăm thân nhân, du lịch
Nhà đầu tư nước ngoài, là trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phi chính phủ, Luật sư là người nước ngoài đã được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề.
Người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động Việt Nam.
Lý do người nước ngoài bị từ chối gia hạn visa Việt Nam: Theo quy định của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam, đối với visa du lịch phải do công ty du lịch chịu trách nhiệm làm gia hạn visa cho người nước ngoài, công ty đó sẽ quản lý người nước ngoài khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Vì vậy người nước ngoài vào Việt Nam du lịch nên liên hệ với một công ty du lịch bất kỳ hay các công ty có dịch vụ về cấp mới hay gia hạn visa 
– Có một số người nước ngoài rất khó làm gia hạn visa đó là những người nước ngoài mang quốc tịch Trung Đông và Châu Phi sau đây: Afghanistan, Israel, Iran, Srilanka, Kenya, Bangladesh,Taikistian, Nepal, Ethiopia, Jordan, Pakistan, Kazakhstian, Lesotho, Kosovo, Syria, Togo, Burkina Faso, Comoros, Mauritius, Bosnia & Herzegovina, Uzbekistan, Saudi Arabia, Somalia, Uganda, Samoa, Nigienia, Lebanon, Yemen, Ecuador, Thổ Nhĩ Kỳ...
Những người nước ngoài mang quốc tịch Trung Đông và Châu Phi nói trên, nếu làm được gia hạn visa thì chi phí cũng rất cao và cần thêm một số các yêu cầu khác như Công ty tại Việt Nam bảo lãnh, đăng ký tạm trú với Công an địa phương…

Thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Việt Nam
– Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo lãnh cho người nước ngoài
– Bản sao đăng ký kinh doanh
– Bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu
– Bản sao đăng ký mã số thuế (nếu có)
– Bản đăng ký mẫu chữ ký và con dấu
– Trường hợp cá nhân mời, bảo lãnh thì phải có các giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu thường trú tại địa phương.
– Hộ chiếu của người nước ngoài phải có thời hạn tối thiểu 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ gia hạn visa, không bị bong tróc hay mờ số
– Giấy phép lao động đối với trường hợp người nước ngoài là người lao động
– Mẫu đơn đề nghị gia hạn visa Việt Nam. 
– Các giấy tờ khác tùy vào từng trường hợp cụ thể theo yêu cầu của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi tiếp nhận hồ sơ.
Tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam tại một trong hai cơ quan sau:
– Cục quản lý xuất nhập cảnh, với trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam bằng miễn thị thực
– Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố/ Tỉnh nơi người nước ngoài cư trú.
Để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...