Gia hạn visa cho người Sri Lanka tại Hà Nội

12:12:08 05/12/2014

Thủ tục xin visa on arrival cho công dân Srilanka nhập cảnh vào Việt Nam  ngoài việc cung cấp thông tin trên hộ chiếu và ngày nhập cảnh ra, Công dân Sri Lanka còn phải cung cấp thêm:

  • Booking khách sạn ở tại Việt Nam
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Lịch trình làm việc hoặc du lịch tại Việt Nam
  • Thông tin công ty bảo lãnh (Nếu khách sang Việt Nam làm việc)  

Hiện tại có các loại visa on arrival áp dụng đối với công dân Sri Lanka là:

  • Loại 1 tháng 1 lần nhập cảnh
  • Loại 1 tháng nhiều lần nhập cảnh
  • Loại 3 tháng 1 lần nhập cảnh
  • Loại 3 tháng nhiều lần nhập cảnh.

Như vậy thời gian tối đa công dân có thể lưu trú tại Việt Nam là 90 ngày, Sau thời hạn visa khách đang áp dụng mà khách muốn ở lại thêm thì phải gia hạn thêm visa.

Để nhận được những tư vấn chính xác nhất về gia hạn, Công dân Sri Lanka  vui lòng cung cấp một số thông tin sau:

- Visa cũ của người cần được gia hạn là loại gì. Ký hiệu trên visa là B3, C1 hay bất cứ ký hiệu gì.

- Cửa khẩu khách nhập cảnh là cửa khẩu nào trong các cửa khẩu sau: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Mộc Bài....

- Hiện tại khách đang ở đâu và đăng ký tạm trú với công an địa phương nào?

- Thông tin về công ty bảo lãnh của khách.

- Loại visa khách muốn gia hạn, có thể là xin dấu lưu trú cũng có thể là visa được cấp mới.

- Ngày nhập cảnh gần nhất của công dân Sri Lanka muốn làm gia hạn.

Khi đã có đầy đủ mọi thông tin trên, Công dân Srilanka sẽ nhận được tư vấn đầy đủ nhất về trường hợp của mình, Chi phí gia hạn phụ thuộc vào từng đối tượng và từng loại visa khách muốn gia hạn.

Trình tự và hồ sơ làm gia hạn visa cho công dân Sri Lanka bao gồm:

- Hộ chiếu gốc phải còn giá trị trên 6 tháng

- Xác nhận lưu trú của công an địa phương nơi khách đang tạm trú

- Đơn vị hoặc cá nhân  bảo lãnh đóng dấu và ký tên vào bản form mẫu xin gia hạn, sử dung mẫu N5.

-Trong một số trường hợp có thể sẽ yêu cầu xác nhận việc làm của khách Srilanka

-Trường hợp đơn vị bảo lãnh cho khách mà chưa có hồ sơ pháp lý nộp tại cục xuất nhập cảnh thì cần bổ sung các tài liệu sau:

+  Đăng ký kinh doanh photo công chứng

+ Giấy đăng ký mẫu dấu bản công chứng

+ Mẫu giấy giới thiệu chữ ký và con dấu.

- Thời gian để có kết quả gia hạn là 7 ngày làm việc.

Tại Hà Nội, Công dân Srilanka có thể đến Cục xuất nhập cảnh Hà Nội để nộp hồ sơ xin gia hạn:

Địa chỉ: Số 41 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất về các thủ tục.

Công dân Srilanka nếu như có mục đích sinh sống và làm việc tại Việt Nam lâu dài thì có thể làm thẻ tạm trú 2 năm.

Nhưng để làm thẻ tạm trú thì công dân Srilanka phải có giấy phép lao động nếu là lao động bình thường, còn đối với cá nhân là cổ đông góp vốn và có tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư thì có thể làm ngay thẻ tạm trú mà không cần giấy phép lao động.

Thủ tục làm giấy phép lao động cho người Srilanka như sau:

Thủ tục áp dụng cho doanh nghiệp, đơn vị trực tiếp sử dụng lao động:

  1. Doanh nghiệp phải Đăng tin tuyển dụng lao động người nước ngoài trên báo mạng hoặc trên báo địa phương trước thời hạn ít nhất 20 (hai mươi) ngày, kể từ ngày người nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam, người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam, đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  2. Công văn chấp thuận của UBND Tỉnh, địa phương nơi người nước ngoài thường xuyên làm việc về việc đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại các vị trí.
  3. Có hợp đồng lao động rõ rang với người nước ngoài.(Thể hiện thời gia làm việc, vị trí công việc và mức lương cụ thể….)
  4. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Thủ tục áp dụng cho người trực tiếp làm giấy phép lao động

    1.  Giấy khám sức khỏe tại bệnh việc Trung Ương, Bệnh viện tỉnh hoặc một số bệnh viện khác theo quy định.

  1. Lý lịch tư pháp tại nước ngoài đã được hợp thức hóa lãnh sự.

3. Lý lịch tư pháp tại Việt Nam nếu người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam trên 06 tháng.

4.Xác nhận kinh nghiệp trên 5 năm làm việc và phải được hợp thức hóa lãnh sự. Tùy từng trường hợp sẽ cần phải có tài liệu này.

5. Bản sao chứng chỉ về trình độ chuyên môn, tay nghề của người nước ngoài bao gồm:  bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc giấy chứng nhận về trình độ chuyên môn tay nghể của người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của nước đó.Đối với người lao động nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ thì phải có văn bản nhận xét về trình độ chuyên môn, tay nghề và trình độ quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận; Nếu người lao động không cung cấp được tài liệu này, vui  lòng liên hệ trực tiếp, Chúng tôi sẽ hỗ trợ vấn đề này.

Thời gian xin cấp giấy phép lao động: 15 ngày làm việc kể từ ngày có công văn chấp thuận của UBND Tỉnh, Thành Phố.

Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về mọi thủ tục cũng như giải đáp thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Website: http://thetamtruchonguoinuocngoai.com/

Điện thoại: 0906 847 588.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...