Gia hạn Visa Việt Nam cho công dân mang quốc tịch khó Thổ Nhĩ Kỳ

10:05:17 23/05/2017

TurKey (Thổ Nhĩ Kỳ) là quốc gia nằm trong danh sách nhạy cảm khi làm visa Việt Nam. Tương tự đối với gia hạn visa Việt Nam cũng vậy, nếu không có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh, gia hạn visa cho người TurKey sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Nội dung chính trong bài viết:

  • Gia hạn visa Việt Nam cho người TurKey.
  • Làm Thẻ tạm trú 2 năm cho người TurKey có Giấy phép lao động (GPLĐ).

1. Gia hạn visa Việt Nam cho người TurKey

Để nhận được những tư vấn chính xác nhất về gia hạn visa Việt Nam, hành khách người TurKey vui lòng cung cấp những thông tin sau:

  • Visa hiện tại của hành khách là loại gì ? ( Du lịch hay công tác, loại 1 tháng hay 3 tháng ?) Ký hiệu loại visa (DL, LĐ hay DN ?)
  • Visa hiện tại của hành khách được cấp tại đâu ? (sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng hoặc Đại sứ quán Việt Nam nào ở nước ngoài ?)
  • Hiện tại hành khách đang tạm trú tại địa phương nào ?
  • Thông tin về Công ty tại Việt Nam bảo lãnh cho hành khách (nếu có).

Sau khi nắm được những thông tin này, chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn hợp lý nhất đối với từng trường hợp cụ thể của hành khách.

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 4×6cm nền trắng.
  • Xác nhận tạm trú của công an địa phương.
  • Mẫu NA5.
  • Hồ sơ công ty tại Việt Nam bảo lãnh (nếu có).
  • Thời gian gia hạn visa: 5 - 7 ngày làm việc.

2. Làm Thẻ tạm trú 2 năm cho người TurKey có Giấy phép lao động (GPLĐ)

Người TurKey nếu muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam có thể lựa chọn phương thức làm Thẻ tạm trú 2 năm - đây được xem là một loại visa dài hạn mà hành khách có thể dễ dàng xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn 2 năm liên tục.

Để làm Thẻ tạm trú 2 năm hành khách phải có GPLĐ, thông thường Thẻ tạm trú sẽ cấp theo thời hạn còn lại của GPLĐ, nhưng ít nhất phải còn hạn trên 1 năm. Nếu GPLĐ còn hạn dưới 1 năm sẽ được cấp visa theo thời hạn còn lại của GPLĐ.

Thủ tục cấp visa theo thời hạn của GPLĐ như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn.
  • Hồ sơ công ty tại Việt Nam đã làm GPLĐ.
  • GPLĐ bản gốc hoặc bản sao y công chứng.
  • Mẫu NA5.
  • Xác nhận tạm trú của công an địa phương.
  • Thời gian làm visa: 5 - 7 ngày làm việc.

Thủ tục làm Thẻ tạm trú cho người TurKey có GPLĐ như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn.
  • Hồ sơ công ty tại Việt Nam bảo lãnh.
  • GPLĐ bản gốc hoặc bản sao y công chứng.
  • Mẫu NA6, NA8, NA16.
  • Thời gian làm Thẻ tạm trú: 5 ngày làm việc.

Mọi thắc mắc về Visa Việt Nam, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...