Những Nước Được Miễn Visa Khi Nhập Cảnh Vào Việt Nam

11:09:27 25/09/2013

Những người có hộ chiếu của quốc gia sau đây được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam trong một thời gian nhất định, tuy nhiên các công dân của các quốc gia khác cần thị thực khi nhập cảnh Việt Nam khi họ xuất phát từ một quốc gia được miễn visa.

 

Areas

Countries

Term of residence

Asia

Singapore

less than 30 days

Thailand

less than 30 days

Malaysia

less than 30 days

Philippines

less than 21 days

Laos

less than 30 days

Indonesia

less than 30 days

Japan

less than 15 days

South Korea

less than 15 days

Nordic

Sweden

less than 15 days

Finland

less than 15 days

Denmark

less than 15 days

Norway

less than 15 days

Russian Federation

less than 15 days

 

Thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho Công dân các nước được miễn visa như thế nào?

Khách du lịch cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Form nhập xuất cảnh 2 bản, một bản dùng để nhập cảnh và một bản dùng để khi xuất cảnh, trên đó khách du lịch chưa nên ghi ngày tháng, khi nào nhập cảnh hoặc xuất cảnh điền vào.
  • Chuẩn bị ảnh 4x6 số lượng 02 ảnh

Khi đến sân bay Việt Nam khách du lịch chỉ cần đưa hộ chiếu và form nhập cảnh đã chuẩn bị từ trước cho nhân viên an ninh tại sân bay để làm thủ tục. Nhân viên an Ninh sân bay kiểm tra hộ chiếu của bạn và các thông tin sau đó sẽ đóng dấu cho phép bạn nhập cảnh vào Việt Nam và được tạm trú tại Việt Nam trong khoảng thời gian công dân nước đó được miễn visa.

Tại đây khách hàng của chúng tôi đã gặp rất nhiều lỗi do nhân viên an ninh ghi sai, do đó khi nhận lại hộ chiếu khách hàng nên để ý đến mục thời gian được phép tạm trú. Gần đây nhất là khách hàng quốc tịch Thailand của chúng tôi nhập cảnh vào Việt Nam và được miễn thị thực 30 ngày nhưng khi đóng dấu nhập cảnh và ghi ngày được phép tạm trú thì nhân viên an ninh ghi: được phép tạm trú từ ngày 25/03/2013 đến ngày 27/03/2013

Như vậy khách chỉ được ở Việt Nam 02 ngày, nếu khách không gia hạn visa hoặc làm mới visa khách sẽ bị phạt do quá hạn visa. Do đó khách du lịch phải kiểm tra lại các thông tin khi nhận hộ chiếu nếu sai yêu cầu nhân viên an ninh sữa lại để đảm bảo quyền lợi, trong trường hợp khách Thailand nói trên nhân viên an ninh phải ghi đúng  chính xác là được phép tạm trú từ ngày 25/03/2013 đến ngày 25/04/2013.

Khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được ở lại Việt Nam trong khoảng thời gian mà công dân nước đó được miễn visa, Nếu khách du lịch muốn ở lại Việt Nam lâu hơn phải làm thủ tục gia hạn visa hoặc làm mới visa tại Việt Nam.

Khi làm gia hạn visa hoặc làm mới visa khách du lịch không phải xuất cảnh rời Việt Nam, chỉ cần gửi hộ chiếu gốc cho chúng tôi là chúng tôi làm gia hạn visa. Thời gian làm có thể mất từ 5-7 ngày làm việc nếu khách du lịch muốn làm nhanh gia hạn visa thì phải thêm chi phí làm khẩn.

Chi phí gia hạn tùy thuộc vào loại visa và sân bay trước đây khách nhập cảnh.

Thông thường chỉ có thể làm gia hạn được loại visa 1 tháng 1 lần hoặc nhiều lần và visa loại 3 tháng 1 lần hoặc nhiều lần.

Có một số quốc tịch chúng tôi có thể làm gia hạn visa 6 tháng nhiều lần.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...