Xin tạm trú cho người Pháp cần những giấy tờ gì?

08:04:30 05/04/2019

Người Pháp muốn lưu trú tại Việt Nam lâu dài cho mục đích làm việc, lao động để tiết kiệm chi phí, thời gian xin cấp mới hoặc gia hạn visa có thể làm thủ tục đăng kí tạm trú. Thủ tục, điều kiện xin tạm trú cho người Pháp cũng không quá phức tạp.
Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp
- Hộ chiếu của người Pháp phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng 
- Người Pháp phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại nơi mình sinh sống tại công an xã, phường theo đúng quy định.
-  Người Pháp có giấy phép lao động phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).
-  Trường hợp người Pháp được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải có giấy tờ xác nhận miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.
- Nếu người Pháp là nhà đầu tư thì phải có tài liệu chứng minh góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Ví dụ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ....)
- Đối với trường hợp người Pháp có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam và văn bản ghi chú kết hôn nếu kết hôn ở nước ngoài. 
- Nếu người Pháp có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.
Tài liệu đính kèm khi xin cấp thẻ tạm trú cho người Pháp:
Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (mẫu NA6).
Đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (mẫu NA8). 
02 ảnh màu cỡ 3×4 cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp chính diện rõ mặt, không đeo kính râm).
Giấy tờ chứng minh người Pháp thuộc diện xem xét cấp thẻ tạm trú là một trong các loại giấy tờ sau: giấy phép lao động, giấy xác nhận là Trưởng Văn phòng đại diện, thành viên Hội đồng quản trị hoặc các giấy tờ khác có giá trị chứng minh đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú;
Bản sao hộ chiếu của người Pháp còn thời hạn theo quy định.
Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú tại phường, xã nơi người Pháp đang tạm trú tại Việt Nam.
Địa chỉ nộp hồ sơ xin tạm trú cho người Pháp :
Nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an:
a) 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
b) 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.
c) 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng
Để tránh những phiền hà do hồ sơ chưa đầy đủ, chưa đúng theo quy định của pháp luật hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...