Xin gia hạn tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài cần những giấy tờ gì?

10:03:26 13/03/2019

Nhà đầu tư nước ngoài muốn gia hạn thẻ tạm trú ở Việt Nam đều phải có tổ chức, doanh  nghiệp hay cá nhân mời bảo lãnh làm thủ tục. Khi thẻ tạm trú sắp hết hạn mà nhà đầu tư vẫn có nhu cầu lưu trú lâu hơn tại Việt Nam phải có trách nhiệm thông báo và yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh tiến hành làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú theo quy định.
Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh: người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả gia hạn thẻ tạm trú, thì yêu cầu nộp lệ phí sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.
Nội dung hồ sơ:
- Tờ khai đề nghị xin gia hạn tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài
- Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương hộ chiếu còn thời hạn của người nước ngoài.
– 01 Tờ khai thông tin của người nước ngoài theo theo mẫu có dán ảnh.
– 01 Bản sao công chứng Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư.
– 01 Hộ chiếu gốc của nhà đầu tư nước ngoài còn thời hạn ít nhất 06 tháng.
– Thẻ tạm trú cũ
– 02 ảnh màu kích thước 3x4cm, rõ mặt, không đeo kính màu, không đội mũ, phông nền trắng.
– 01 giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ khai báo tạm trú có xác nhận .của công an xã, phường nơi nhà đầu tư người nước ngoài đang cư trú.
Trình tự thực hiện thủ tục gia hạn tạm trú  cho nhà đầu tư nước ngoài:
Bước 1: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo nội dung trên theo quy định 
Bước 2: Nộp hồ sơ:
Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ theo quy định, cán bộ sẽ giao giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả  cho người đi nộp hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp hoàn thiện lại hồ sơ
* Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 5 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của nhà nước).
Bước 3: Nhận kết quả:
a) Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, nếu đã có kết quả sẽ được nhận luôn các giấy tờ liên quan.
b) Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 5 và sang thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định).
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: gia hạn chứng nhận tạm trú.
Các bạn cần chú ý nếu công dân Việt Nam lúc đi làm đề nghị xin gia hạn tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài, phải là người có quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con với người nước ngoài (xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ với người nước ngoài đang xin gia hạn tạm trú).
Các bạn đang muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp mới, gia hạn, cấp lại thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...