Trường hợp người nước ngoài nào được cấp thẻ tạm trú mà không cần GPLĐ

10:10:57 10/10/2018

Một trong những điều kiện bắt buộc người nước ngoài muốn được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam là phải có Giấy phép lao động. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp được cấp thẻ tạm trú miễn yêu cầu cung cấp giấy tờ trên.
Trường hợp được cấp thẻ tạm trú không cần Giấy phép lao động gồm:

  • Người nước ngoài là chủ đầu tư công ty, doanh nghiệp.
  • Người nước ngời là cha, mẹ, vợ, chồng con của công dân Việt Nam.
  • Người nước ngoài là vợ, chồng, con của người nước ngoài được cấp thị thực LV1, LV2, ĐT, NN1,DH,PV1,LĐ.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú không cần giấy phép lao động:
- Hộ chiếu người nước ngoài phải có thời hạn tối thiểu 13 tháng.
- Thời gian tạm trú tại Việt Nam từ 01 năm trở lên;
- Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường, nơi người nước ngoài đăng ký Thẻ tạm trú.
- Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là LĐ hoặc DN);
- Có giấy xác nhận thuộc trường hợp miễn giấy phép lao động do Cơ quan quản lý lao động cấp (Sở lao động hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp chế xuất cấp).
Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú:
- Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của VPDD, chi nhánh .....)
- Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
- Giấy chứng nhận hoặc xác nhận thuộc trường hợp miễn giấy phép lao động theo quy định
- Đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
- Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 
- Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.
- Hộ chiếu bản gốc, trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng
- Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được ký đóng dấu xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.
- 02 hình 4 x 6cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm).
- Lệ phí: phụ thuộc vào thời gian xin tạm trú của người nước ngoài
+ Thẻ có giá trị đến 1 năm: 60 USD
+ Thẻ có giá trị trên 1 năm đến 2 năm: 80 USD
+ Thẻ có giá trị trên 2 năm đến 3 năm: 100 USD
Nếu bạn có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ  chi tiết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...